THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

Chuẩn bị hồ sơ đi du học là vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được không. Vì vậy, bất kỳ ai có dự định đi du học ĐÀI LOAN luôn phải chuẩn bị thật tốt mọi giấy tờ. Thiên Hoa tự hào là công ty chuyên tư vấn du học Đài Loan uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đã tư vấn và hoàn thiện thủ tục du học và giúp học sinh đạt được những suất học bổng giá trị – visa Đài Loan

Chuẩn bị hồ sơ đi du học là vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được không. visa Đài Loan
Chuẩn bị hồ sơ đi du học là vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được không. visa Đài Loan

I – THỦ TỤC XIN VISA ĐÀI LOAN HỌC NGÔN NGỮ

  1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).
  2. Đơn xin Visa Đài Loan: người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.
  3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao
  4. Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận)
  5. Chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)
  6. Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung
  7. Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:
    • Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên
    • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh: bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013

Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.

Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

  • Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.
  1. Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0trở lên
  2. Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

II – THỦ TỤC XIN VISA ĐÀI LOAN HỌC CHÍNH QUY

1.Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
2. Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).
3. Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
4. Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận).
5. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.
6. Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
7. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau: Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế. Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.
8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:
Trình độ tiếng Hoa:
(1) Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 2 trở lên.
(2) Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.
Trình độ tiếng Anh:
(1) TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.
(2) TOEIC: 375 điểm trở lên.
(3) IELTS: 3.0 điểm trở lên.
9. Chi phí và thời gian làm visa: loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại làm gấp: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc.
10. Xác nhận không tiền án tiền sự

11.Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa đài loan cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan.

Nguồn: Thiehhoagroup

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”