THỦ TỤC XIN VISA ĐI DU HỌC ÚC

Những học sinh có ý định học ở Úc có thể nộp đơn xin cấp thị thực (visa) du học Úc sau khi nhận được thư mời ghi danh khóa học (letter of offer) hoặc giấy xác nhận ghi danh điện tử (eCoE) có liên quan đến một hay nhiều khóa học toàn thời gian mà học sinh có ý định theo học.

Những học sinh có ý định học ở Úc có thể nộp đơn xin cấp thị thực (visa) du học Úc sau khi nhận được thư mời ghi danh khóa học (letter of offer) hoặc giấy xác nhận ghi danh điện tử (eCoE) có liên quan đến một hay nhiều khóa học toàn thời gian mà học sinh có ý định theo học.

du học Úc
du học Úc

Thị Thực (visa) Du Học Úc hiện nay bao gồm:

  • Thị thực thứ hạng (visa sub-classes) chiếu theo lãnh vực giáo dục.
  • Quý vị nên nộp đơn xin thị thực thứ hạng dành cho khóa học chính mà quý vị dự định theo học.
  • Mức thẩm định quốc gia (country assessment levels – CAL)
  • Mức thẩm định quốc gia được xếp theo từng lãnh vực giáo dục tại mỗi nước và được chia ra làm 5 mức.
  • Các tiêu chuẩn hiển nhiên (evidentiary standards)
  • Mức nghiêm nhặt của các yêu cầu về thị thực, bao gồm khả năng Anh ngữ, tùy thuộc vào mức thẩm định quốc gia. Mức thẩm định quốc gia càng cao thì các yêu cầu về thị thực càng trở nên nghiêm ngặt hơn.
  • Xác Nhận Ghi Danh Ðiện Tử (electronic confirmation of enrolment – eCoE)
  • Xác Nhận Ghi Danh Ðiện Tử hay eCoE là chứng cớ ghi danh duy nhất được chấp nhận trong việc duyệt xét đơn xin cấp thị thực du học Úc.Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

Hồ sơ cần chuẩn bị

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc:

Các Hồ Sơ Căn Bản Cần Nộp:

  1. Hộ chiếu, (bản gốc + photo tất cả các trang công chứng).
  2. 4 tấm hình 4×6 nền trắng, hình chụp không được quá 6 tháng.
  3. Học bạ Trung học bản gốc, bảng điểm của Cao đẳng, Đại học (bản gốc + photo công chứng).
  4. Bằng: THCS, PTTH, Đại học,…hoặc các chứng chỉ học tập khác (bản gốc + photo công chứng).
  5. CMND (phụ huynh + du sinh), khai sinh, hộ khẩu (bản gốc + photo công chứng).
  6. Sơ yếu lý lịch của đương đơn bao gồm tất cả các chi tiết về quá trình học tập, làm việc và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (không quá 6 tháng).
  7. Thư trình bày kế hoạch học tập tại Úc.
  8. Thư đồng ý ủy quyền cho người thân ở Úc bảo trợ: do cha mẹ du sinh viết, ký tên.

Nếu Người Thân Tại Việt Nam Bảo Trợ Tài Chính: 100%

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế.
  2. Hóa đơn thuế thu nhập hàng tháng của công ty: tối thiểu 12 tháng, sổ quyết toán cuối năm.
  3. Thư trình bày về tình hình tài chính của gia đình.
  4. Sổ tiết kiệm tương đương 2 năm đầu học tại Úc (mở 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào LSQ: chứng minh nguồn gốc của số tiền).
  5. Các tài sản khác: nhà, đất.

Nếu Người Thân Tại Úc Bảo Trợ: 100%

  1. Quốc tịch.
  2. Xác nhận việc làm.
  3. Bản khai thuế thu nhập hàng tháng và của 3 năm gần nhất: ATO.
  4. Giấy xác nhận của ngân hàng về tài khoản với tiền trong tài khoản tương đương 2 năm đầu tại Úc, thời gian gửi tiền vào tài khoản phải 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào LSQ.
  5. Giấy lý lịch do cảnh sát liên bang Úc cấp (bản gốc).
  6. Thư đồng ý bảo trợ tài chính có xác nhận của công chứng viên.

Phía Bên Trường Úc.

  1. Giấy xác nhận nhập học còn hiệu lực.
  2. Thư giới thiệu về các khóa học/ các khóa học của trường.

Nếu Đương Đơn Dưới 18 Tuổi.

  1. Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học Úc của cha mẹ có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương.
  2. Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/ phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare). Nếu trường đồng ý sắp xắp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/ phúc lợi cho đương đơn.
  3. Nếu đương đơn định sống cùng với thân nhân ở Úc, nộp bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng giấy khai sinh và lý lịch tư pháp do cảnh sát liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân.

Nguồn tin: Hướng dẫn các thủ tục thị thực – Công ty Thiên Hoa

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN