THỦ TỤC THỊ THỰC DU LỊCH CANADA

Hàng năm Canada đón chào hơn 5 triệu người đến từ các nước trên thế giới sang tham quan, du lịch hay công tác. Công dân Việt Nam cần có visa du lịch trước khi được phép sang Canada du lịch, thăm thân nhân, công tác.

Lãnh sự quán Canada tại HCM và HN là nơi cấp visa tạm thời (temporary Visa) bao gồm Visa du lịch cho người Việt Nam. Thời gian đợi để có visa trung bình là 30 ngày. (Thời hạn xét duyệt visa 03 tuần chỉ tính những ngày làm việc).

THỦ TỤC THỊ THỰC DU LỊCH CANADA - visa Canada
THỦ TỤC THỊ THỰC DU LỊCH CANADA – visa Canada

ĐIỀU KIỆN: TẤT CẢ CÁC LOẠI GIẤY TỜ SAU ĐÂY PHẢI ĐƯỢC DỊCH THUẬT VÀ ĐÓNG DẤU XÁC NHẬN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

– 04 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

– CMND.

– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

– Giấy khai sinh.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

– Trường hợp độc thân:Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận; Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

– Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

– Giấy tờ chứng minh việc làm

– Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

– Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

– Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
– Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

– Chứng minh khả năng tài chính

. Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
. Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….
– Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

– Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

LƯU Ý

Lãnh Sự Quán Canada có thể sẽ yêu cầu Quý vị tham gia phỏng vần nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.

LỆ PHÍ

– Nếu không được visa Quý khách phải hoàn tiền lại cho Công ty du lịch. Quý khách sẽ tốn một khoản 100 USD/khách (Lệ phí xin visa và phí dịch vụ). Các khoản này Quý khách phải thanh toán vì công ty du lịch đã ứng trước đóng cho Quý khách.
– Khi bắt đầu tiến hành làm thủ tục Quý khách phải đóng tiền cọc tại Công ty là 1.000 USD/khách.

– Việc xin Visa du lịch Canada phải được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. Nếu đương đơn có người thân bảo lãnh thì phải có thư mời của người bảo lãnh (đã được thị thực).

– Nếu người bảo lãnh phụ trách về chi phí cho chuyến đi thì ngoài thư mời, người bảo lãnh phải chứng minh được điều kiện tài chính như: giấy chứng nhận việc làm, giấy tờ thuế, số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà v.v…

– Nếu đương đơn tự trả chi phí cho chuyến đi thì đương đơn cần chứng minh tài chính của đương đơn ở Việt Nam cũng như mọi ràng buộc của đương đơn để thuyết phục viên chức lãnh sự là đương đơn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi. Nhưng giấy tờ này có thể là: giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận nghề nghiệp, giấy tờ nhà, sổ tiết kiệm, giấy đăng ký kết hôn v.v…

– Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh

– Visa canada được cấp sẽ là Visa có thời hạn 3 tháng hoặc nhiều hơn. Qúy vị cần phân biệt rõ giá trị của Visa và thời gian qúy vị có thể lưu trú ở Canada. Ví dụ: nếu thời hạn Visa Canada của qúy vị là 3 tháng từ ngày 01 tháng 01 thì qúy vị có thể khởi hành đến Canada từ ngày 1/1 đến 31/3; trong 3 tháng này, qúy vị có thể khởi hành đến Canada vào bất cứ ngày nào. Khi đến sân bay Canada, hải quan sẽ hỏi qúy vị mục đích đến Canada và sẽ cấp cho qúy vị thời gian có thể lưu trú tại Canada là bao lâu (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng v.v…)

– Lệ phí Visa: $75 USD. Thêm $15 USD đối với mỗi hộ chiếu cho những người đi cùng.

– Thời gian xét đơn từ 6 đến 12 tuần tùy thời điểm.

Xin quý khách vui lòng tham khảo bản thông tin hướng dẫn chi tiết tại đây, khi đến văn phòng vui lòng mang theo đầy đủ tất cả giấy tờ có liên quan, để thuận tiện cho nhân viên chúng tôi hướng dẫn.

Mọi thông tin xin liên hệ công ty Thiên Hoa để biết rõ chi tiết

“Sự thành công của quý vị là bước tiến của công ty chúng tôi”

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”