THỦ TỤC BẢO LÃNH ANH, CHỊ, EM QUA MỸ

Theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, một người muốn bảo lãnh anh, chị, em mình qua Mỹ thì trước hết người đó phải là công dân Mỹ. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc mở hồ sơ bảo lãnh.

Thông thường hồ sơ về vấn đề bảo lãnh định cư Mỹ theo diện anh, chị, em sẽ được sắp xếp theo diện ưu tiên F4. Ngay sau khi đơn bảo lãnh được xét duyệt, Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngay khi mà đơn bảo lãnh được xét duyệt xong.

Hồ sơ của mọi người sẽ tiếp tục được xử lý cho đến lúc nào mà anh, chị, em của của người bảo lãnh được sắp xếp phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ, khu vực hiện tại mà anh, chị, em của người đăng ký đang cư trú.

Các giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện F4
– Hoàn chỉnh mẫu đơn I­130
– Bản sao Hộ chiếu Mỹ và Bằng quốc tịch của người bảo lãnh
– Bản sao Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh đi Mỹ, để chứng minh mối quan hệ gia đình và một số giấy tờ khác đi kèm…

Tiến trình của việc làm hồ sơ bảo lãnh diện F4

– Giai đoạn tại USCIS (Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ) ­ Nộp hồ sơ đến USCIS. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ được gửi Thông báo Chấp thuận ­Notice of Approval (mẫu I­171 hay I­797) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình.

Văn phòng USCIS cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng của những hồ bảo lãnh qua trang web cơ quan Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (http://www.uscis.gov/). Giai đoạn tại NVC (Trung Tâm Chiếu Khán Visa)

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 này được chuyển đến NVC, khi hồ sơ đến lượt giải quyết, bạn cần phải hoàn chỉnh hồ sơ tại NVC như sau:
4 ảnh chụp 5×5 (theo tiêu chuẩn ảnh dành cho visa)
Mẫu đơn DS­260 phần I & II được điền hoàn tất
Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao ­ Hộ khẩu: bản chính và bản sao ­ Giấy khai sinh: bản chính và bản sao
Giấy chứng nhận kết hôn
Bản chính Phiếu lý lịch Tư pháp được cấp trong vòng một năm bởi sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi bạn cư trú hợp pháp.
Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)
Hồ sơ quân đội (nếu có)
Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao của từng người.
Sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ định cư Mỹ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh

– Giai đoạn tại Lãnh sự quán

NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn trong vòng 1 -­ 3 tháng sau khi nhận được các mẫu đơn trên.

NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ phỏng vấn và hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và thông tin về các giấy tờ cần thiết. Lưu ý: Trường hợp bạn không liên lạc với NVC trong vòng một năm kể từ ngày NVC gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực thì hồ sơ của bạn có thể bị hủy bỏ. Kết quả định cư Mỹ của bạn sẽ phụ thuộc vào toàn bộ hồ sơ và kết quả buổi phỏng vấn.

Trên đây là toàn bộ nội dung của việc làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4 mà bạn cần biết. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc tiến hành làm hồ sơ định cư Mỹ của bạn. Tuy nhiên còn một cách nhanh và hiệu quả để giúp quy trình bảo lãnh anh (chị,em) của bạn được nhanh chóng và hiệu quả đó là đến với Văn Phòng Quốc Tịch Mỹ (US Citizenship Group).

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp đỡ quý vị hoàn thành hồ sơ mà Sở Di Trú yêu cầu. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị cho đến khi hồ sơ được chấp thuận trong khoảng thời gian Sở Di Trú cứu xét hồ sơ.

Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, chúng tôi cũng sẽ giúp quý vị chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung. Văn phòng chúng tôi cũng sẽ thu thập tất cả giấy tờ cần thiết hay chữ ký của anh chị em quý vị để hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh nhất.

Nguồn: http://thienhoagroup.com

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”