Thổ Nhĩ Kỳ – Điểm đến của du khách Việt năm 2018

Thổ Nhĩ Kỳ từng là một trong những nước thu hút nhiều du khách nhất thế giới với hơn 40 triệu lượt khách trong năm 2015. Song chỉ một năm sau đó, những bất ổn về chính trị đã khiến lượng khách đến quốc gia có du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn này sụt giảm mạnh. – du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Sang đến năm 2017, khi những bất ổn lắng xuống, du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy sức hút khó cưỡng của mình khi nhanh chóng có những bước hồi phục mạnh mẽ và đồng thời còn trở lại danh sách điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Trong nửa đầu năm 2017, lượng du khách đến Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 12,3 triệu người. Riêng Istanbul – thành phố được mệnh danh là “trái tim” của Thổ Nhĩ Kỳ đã đón 4,39 triệu du khách. Những điểm đến yêu thích nhất của du khách khi đến Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, Ephesus và Cappadocia.

Nắm bắt tín hiệu khả quan đó, tháng 6/2016, hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ là Turkish Airlines đã khai mở đường bay thẳng từ Istanbul tới Hà Nội. Từ tháng 10/2017, Turkish Airlines thực hiện 7 chuyến/tuần cho cả hai chặng bay từ Istanbul đến TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tại sao nên chọn Thổ Nhĩ Kì?

Đền thờ Nữ thần Artemis – du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Hầu hết các địa danh đặc trưng nhất của quốc gia nối liền hai lục địa Á – Âu đều được đưa vào lịch trình du lịch như: thành Troy, các thánh điện Hồi giáo tráng lệ tại Istanbul, ngôi đền Artemis thờ con gái thần Zeus – một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, hay thành phố Pamukkale được Unesco công nhận là di sản thế giới bởi những chuỗi nhũ đá vôi trắng tinh, nhìn từ xa như một ngọn núi tuyết bên hồ nước trong. Điểm nhấn cho cảm xúc của du khách sẽ là những trải nghiệm bất ngờ, lãng mạn qua mỗi điểm tham quan mà du khách dừng chân. Đó có thể là cuộc dạo chơi lãng mạn giữa eo biển Bosphorus bằng du thuyền, ngắm hai bờ lục địa Á – Âu được nối liền bởi cây cầu treo dài 1500m. Hay ngâm mình thư thái bên những dòng suối khoáng nóng lộ thiên từ hàng ngàn năm trước tạo nên những hồ nước xanh biếc trên nền đá trắng. Và thăng hoa cảm xúc khi được bay trên khinh khí cầu lướt qua nào là “thung lũng nấm” đáng yêu, nào là những hang động được đục đẽo tài tình thành nhà ở, tu viện, nhà thờ…, cảm giác không khác gì Aladin trong chuyện cổ tích đang bay lượn trên chiếc thảm thần.

Những du khách Việt Nam từng đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ còn chia sẻ ấn tượng với những món ăn, đồ uống mang nét đặc trưng riêng. Món thịt nướng đủ loại gà, cá, thịt cừu thơm ngon nhờ gia vị ướp độc đáo. Bạt ngàn các loại bánh được người Thổ sáng tạo trong các bữa ăn. Bên cạnh bánh mỳ doner kebab kẹp thịt nướng đã quen thuộc, du khách Việt Nam sẽ được nếm thử từ bánh mỳ vòng vừng bình dân, cho đến bánh keskul – một loại bánh pudding, bánh pide – có bề ngoài nhìn giống bánh pizza, bánh bakvala sử dụng bột nhào với mật ong, sữa, phủ bên ngoài là hạt hồ trăn, sữa chua, kem, bia, cà phê… tất cả đều được người Thổ chế biến theo những phương pháp độc đáo, riêng biệt, hấp dẫn từ mỹ quan cho đến hương vị khi thưởng thức. Du khách còn có thể thỏa sức mua sắm đồ dùng, quà tặng cho người thân, bạn bè với những món đồ cũng hết sức độc đáo như chăn, thảm dệt thủ công, đồ da, đồ gốm sứ, trang sức, gia vị, bánh kẹo…

bánh keskul - du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
bánh keskul – du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tục xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ:

*    Giấy tờ chung cần thiết khi xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

–    Passport bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng, có chữ ký đầy đủ và phải còn tối thiểu 2 trang trống.

– Bản khai xin visa đã được điền đầy đủ thông tin cần thiết theo form có sẵn: 2 tờ

– 2 Ảnh chụp kích thước 3,5×4,5 cm dán trên phong có nền trắng

– Điền đầy đủ, chi tiết và chính xác các thông tin cần thiết vào bản khai đơn xin cấp visa thăm thân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ký và ghi rõ họ tên cũng như địa chỉ của người kê khai, viết bằng tiếng Việt rõ ràng, có dấu, không tẩy xóa.

– Những tài liệu, giấy tờ, bằng chứng chứng minh về khả năng tài chính: phiếu lương 3 tháng gần nhất, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng trở lên, séc du lịch, thẻ tín dụng, giấy chứng nhận đã nộp thuế, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất,…

– Đối với trường hợp bạn có giấy bảo lãnh bên thổ Nhĩ Kỳ: Người đứng ra bảo lãnh phải sống tại Thổ Nhĩ Kỳ và không hạn chế thời gian sinh sống. Giấy bảo lãnh cần phải được hợp thức hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

+ Bằng chứng, tài liệu và giấy tờ chứng minh tài chính của người đứng ra bảo lãnh gồm có: bản sao phiếu lương của 3 tháng gần nhất, bảng thu nhập đã tính thuế gần nhất, những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập chính thức khác.

+ 1 CMTND Photo có công chứng của người đứng ra bảo lãnh hoặc bản sao thẻ cư trú vô thời hạn

+ 1 Bản gốc hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận các thành viên trong gia đình người bảo lãnh.

– Chứng minh về chỗ ở: các giấy tờ chứng minh bạn đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hay thư của người thân mời đến ở.

– Những bằng chứng chứng minh các mối liên hệ tại Việt Nam như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

– Nếu người xin visa là trẻ trong độ tuổi vị thành niên cần phải có giấy đồng ý của bố mẹ hay người bảo trợ cho phép được xuất ngoại (có dịch thuật và được hợp pháp hóa lãnh sự). tất cả nộp kèm với bản sao hộ chiếu hay Chứng minh thư nhân dân của bố mẹ cùng bản sao giấy khai sinh của trẻ (có dịch thuật và được hợp pháp hóa lãnh sự).

– Trường hợp bạn đang là người đi làm, đi học thì cần phải có cả giấy chứng nhận xin nghỉ phép đi du lịch

– Phải có bảo hiểm du lịch với các loại giấy tờ như chi phí y tế, chi phí hồi hương, nằm viện vì vấn đề sức khỏe của bạn trong thời gian bạn lưu trú tại Thổ nhĩ Kỳ hoặc những nước thuộc khối liên minh Schengen. Mức chi trả bảo hiểm tối thiểu từ 30.000 Euro trở lên. Bạn bắt buộc phải nộp bản gốc bản chứng nhận bảo hiểm cùng bản sao đi kèm. Bản gốc của bạn sẽ được hoàn lại để bạn xuất trình khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

– Nếu bạn muốn du lịch tới cả nước khác nằm ngoài khối Schengen thì bạn phải xin visa của nước mà bạn dự định đến.

– Vé máy bay khứ hồi: bạn phải nộp cả giấy chứng nhận mình đã đặt vé máy bay khứ hồi

– Khi nhận visa: bạn trình vé máy bay ra bao gồm bản gốc và bản sao

Lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ 

–    Tất cả hồ sơ của bạn phải là bản gốc đã dịch thuật sang tiếng Anh hoặc bản sao y có công chứng kèm một bản dịch tiếng Anh cũng có công chứng

–    Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp, bạn được phép nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa là 30 ngày.

–    Hồ sơ nộp cần trước 1 tháng trước ngày khởi hành. Hồ sơ xét duyệt từ 1 – 3 tuần.

Bạn thấy mình đã chuẩn bị đủ các giấy tờ, bằng chứng chứng minh cẩn thiết ở trên chưa? Nếu bạn đã có đủ thì chắc chắn thời gian bạn xin cấp visa sẽ không quá lâu. Tuy nhiên, đây là quá trình mất khá nhiều thời gian, nên bạn hãy đến với Thiên Hoa để sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Châu Âuxin visa Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng, dễ dàng.

Liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng 0282.240.2051 để nhận được sự tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất về thủ tục xin VISA du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhé!