Tại sao nên chọn du học Úc

DU HỌC ÚC
DU HỌC ÚC

Xuất sắc – du học Úc

Các trường đại học tại Úc được thế giới biết đến vì có nhiều ngành nổi tiếng xuất sắc. Các cơ sở giáo dục có những phương pháp đào tạo thực tế và trang bị cho sinh viên đầy đủ khả năng trong việc lập nghiệp, nhờ đó sinh viên tốt nghiệp cảm thấy tự tin vì biết rằng những kỹ năng chuyên môn của họ sẽ được các công ty trọng dụng.

Úc nổi tiếng là mộtquốc gia có đầu óc cải tiến và chú trọng về nghiên cứu. Ðây là lý do khiến rất nhiều sinh viên ngoại quốc qua Úc du học. Chính phủ Úc đã thiết lập một khu mạng (website) mới có tên là Australian Technology Showcase (ATS). Ðây là một sáng kiến nhằm quảng bá nước Úc là nơi có thể cống hiến các cải tiến kỹ thuật và những kỹ năng ở trình độ cao cấp.

Giảng viên của các cơ sở giáo dục được tuyển mộ từ khắp nơi trên thế giới và họ thường là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn. Các giáo viên người Úc có kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh thuộc đủ mọi quốc tịch.

Mỗi năm, Úc có chương trình trao đổi họcsinh và nhân viên với các cơ sở giáo dục khác tại Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada, Châu Âu và Châu Á.

Nước Úc nổi tiếng là đất nước nhanhchóng tiếp thu các kỹ thuật hiện đại và là một trong những nước có tỷ lệ truy cập Internet cao nhất thế giới. Các cơ sở giáo dục của Úc có những phương tiện giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu tối tân hàng đầu thế giới như các phòng thí nghiệm, các lớp học và thư viện đi đôi với nền công nghệ hiện đại.

Các bạn có thể ghé thăm khu mạng của Bộ CôngNghiệp, Khoa Học và Tài Nguyên để biết thêm chi tiết về các lĩnh vực xuất sắc của Úc như khoa học và kỹ thuật.

Bảo đảm chất lượng – du học Úc

Không nước nào có thể cung ứng dịch vụ tốt và có biện pháp chặt chẽ để bảo vệ du học sinh và phụ huynh về mặt tài chính như nước Úc.

Các cơ sởgiáo dục cần phải đăng ký với Chính Phủ Úc và phải tuân thủ các thể lệ đăng ký đặc biệt mới có thể mở các khóa học dành cho du học sinh. Các cơ sở giáo dục công lập và tư thục phải áp dụng các tiêu chuẩn cao cả về chất lượng lẫn đạo đức trong các vấn đề như chương trình học, bằng cấp của đội ngũ giáo viên giảng dạy, các tiện nghi bao gồm các thiết bị chuyên môn.

Trong trường hợp trường đại học của Úc mở các khóahọc tại một chi nhánh ở nước ngoài hoặc thông qua một đại diện, cơ sở giáo dục này cần phải duy trì các tiêu chuẩn ở mức độ tương đương hoặc cao hơn so với các tiêu chuẩn tại Úc, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi phương diện giảng dạy. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là các biện pháp bảo đảm chất lượng của chính phủ Úc chỉ có thể áp dụng đối với các du học sinh học tại Úc với điều kiện những học sinh này phải ghi danh theo học tại một cơ sở và khoá học đã đăng ký với chính phủ Úc.

Các cơ quan bảo đảm chất lượng và các quy tắc đạo đức:
Cơ Quan Kiểm Tra Chất Lượng Các Trường Ðại Học Úc (Australian Universities Quality Agency) và Hội Ðồng Chất Lượng Ðà o Tạo Quốc Gia (National Training Quality Council) là 2 cơ quan mới được Chính Phủ Úc thành lập nhằm củng cố thêm phương thức công nhận và các quy trình bảo đảm chất lượng trên toà n quốc.

Luật pháp của Úc bao gồm cả một quy tắcđạo đức được áp dụng đồng bộ trên toà n quốc. Mọi cơ sở giáo dục ở Úc đều phải tôn trọng quy tắc đạo đức này theo như luật pháp quy định. Hiện nay đa số những cơ sở giáo dục đều là thành viên của các cơ quan chuyên nghiệp hoặc các hội đồng. Các cơ quan này thường áp dụng các quy tắc đạo đức riêng. Những quy tắc này đặt ra các tiêu chuẩn cho các dịch vụ giáo dục và hỗ trợ có lợi cho du học sinh, và đồng thời liên kết các thủ tục giải quyết tranh chấp.

Các Dịch Vụ Giáo Dục dành cho Du Học Sinh (Education Services for Overseas Students – ESOS)
Ðiều khoản về các dịch vụ đào tạo và giáo dục dành cho du học sinh được Bộ Giáo Dục, Ðào Tạo và Các Vấn Đề Về Thanh Niên (Department of Education, Training and Youth Affairs) quy định thông qua đạo luật có tên Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000 và đạo luật liên hệ. Mục đích của đạo luật này là bảo vệ quyền lợi cho du học sinh thông qua biện pháp bảo đảm tài chính và việc học. Ngoài ra đạo luật này còn quy định mọi cơ sở giáo dục phải tuân hành một thể lệ đăng ký như nhau. Hơn nữa, để bảo đảm tính trung thực, qua đạo luật liên hệ, Chính phủ Úc còn buộc các cơ sở giáo dục phải báo cáo chính xác các vấn đề có liên quan đến thị thực của du học sinh.

Cơ Quan Ðăng KýLiên Bang Các Cơ Sở giáo Dục và Các Khóa Học dành cho Du Học Sinh (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS)
Các cơ sở giáo dục muốn tuyển sinh, ghi danh và giảng dạy du học sinh, hoặc muốn quảng cáo khả năng cung cấp các dịch vụ giáo dục đều phải được đăng ký tại Cơ Quan Ðăng Ký Liên Bang Các Cơ Sở Giáo Dục và Các Khóa Học dành cho Du Học Sinh (CRICOS). Các cơ sở này cần đăng ký từng khóa học dành cho du học sinh, và phải đăng ký tại từng Tiểu Bang hoặc Lãnh Thổ nơi mở các khóa học. Cơ Quan Ðăng Ký CRICOS liệt kê mọi cơ sở giáo dục đã đăng ký các khóa học cho học sinh có thị thực du học, ngoài ra cơ quan này còn liệt kê cả những khóa học dành cho du học sinh.

An toàn, xã hội đa văn hóa – du học Úc

Nước Úc đa văn hoá là một xã hội nói tiếng Anh, có mức sống cao, an toàn, thân thiện và hài hòa, là nơi mà học sinh có thể học hỏi và đi lại thoải mái.

Nước Úc là nơi khá an toàn so với nhiều nơi trên thếgiới. Tội phạm và bất ổn về chính trị hiếm khi xảy ra. Úc là nước có tỉ lệ tội phạm thấp và có các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Ðiều này đã giúp cho Úc có một môi trường sống an toàn. Vì khủng hoảng chính trị hầu như không xẩy ra nên việc học tập của các bạn sẽ khó có nguy cơ bị gián đoạn, hoặc gây ảnh hưởng đến thành quả học tập. Úc có hơn 100 dân tộc trên thế giới đến định cư lập nghiệp khiến Úc trở thành một trong những nước có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Sắc thái đa văn hóa của xã hội Úc cũng có nghĩa là du học sinh sẽ dễ dàng hội nhập với các học sinh khác trong trường. Các giáo viên cũng có kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh thuộc nhiều quốc gia khác nhau.

Nhờ duhọc sinh, khuôn viên nhà trường và cộng đồng ở Úc mới có được một sắc thái văn hóa đa dạng và phong phú như thế. Ðây là đặc điểm được người dân Úc hết sức quý trọng. Chúng tôi sẽ hết sức lo lắng và giúp đỡ cho các du học sinh mau chóng hội nhập vào cuộc sống Úc.

Dân chúngÚc rất cởi mở và thân thiện. Chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ được tiếp đón một cách niềm nở. Qua việc sống chung với các gia đình người Úc, nhiều du học sinh đã có cơ hội tìm hiểu đời sống gia đình người dân bản xứ trong một môi trường tự nhiên và thân thiện. Ða số thấy rằng họ được đối xử như là người thân trong gia đình. Cho dù các bạn có ở chung với một gia đình người Úc, hoặc ở nội trú, hoặc sống trong khu ký túc xá các bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để giao du và có được tình bạn lâu dài với những người khác.

Việc công nhận bằng cấp – du học Úc

Các bằng cấp của Úc được quốc tế coi trọng khi tìm kiếm việc làm hoặc đi học thêm tại các trường đại học quốc tế nổi tiếng.

Úc có một cơ quan tên là Phòng Công Nhận Văn Bằng Ngoại Quốc (National Office of Overseas Skills Recognition – NOOSR). Cơ quan này trợ giúp các cơ sở giáo dục công nhận các văn bằng ngoại quốc. NOOSR còn có nhiệm vụ vận động để văn bằng của Úc được các nước công nhận.

Hệ thống văn bằng AQF (Australian Qualifications Framework) bao gồm hầu hết các khóa học và các khóa đào tạo mà du học sinh, với chiếu khán du học, ghi danh theo học. AQF là một hệ thống quốc gia phân định các đường hướng học tập được sự đồng tình của Chính Phủ Úc và được công nhận trong cũng như ngoài nước. Một khi hoàn tất văn bằng AQF, du học sinh có thể tiếp tục việc học ở trình độ kế tiếp tại bất cứ nơi nào trên toàn nước Úc miễn là không vi phạm các quy định đã ghi trong chiếu khán du học.

Các dịch vụ hỗ trợ học sinh – du học Úc

Úc là nước dẫn đầu trong việc bảo vệ và hỗ trợ các dịch vụ dành cho du học sinh.

Các dịch vụ đặc biệt dành cho du học sinh được cung ứng một cách đầy đủ với chất lương bảo đảm. Du học sinh có thể sinh hoạt một cách thoải mái trong một xã hội thân thiện và an toàn.

Các cơ sở giáo dục của Úc rất lưu tâm đến các nhu cầu văn hóa và tôn giáo. Các cơ sở này cung cấp một số dịch vụ theo dõi và hỗ trợ nhằm giúp đỡ học sinh hội nhập vào môi trường mới, đương đầu với những thực tế trong cuộc sống tại Úc, và hoàn tất việc học tập.

Nguồn tin: Hướng dẫn các thủ tục thị thực – Công ty Thiên Hoa

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN