Số người chết do nCoV ở Pháp tăng nhanh

Pháp ghi nhận thêm 29 ca tử vong do nCoV, mức tăng hàng ngày lớn nhất từ khi dịch bùng phát tại nước này, nâng số người chết lên 127. Covid-19

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran hôm qua cho biết khoảng 900 ca nhiễm mới nCoV xuất hiện trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm lên 5.400. Cơ quan y tế quốc gia cũng thông báo nước này ghi nhận 127 trường hợp tử vong.

Sự gia tăng nhanh số ca nhiễm được công bố khi Pháp tổ chức bầu cử địa phương trên toàn quốc, dự kiến cho thấy tỷ lệ không đi bỏ phiếu cao kỷ lục vì nhiều người sợ dịch bệnh. Veran cho biết quan chức chính phủ sẽ gặp các cố vấn khoa học trong những ngày tới để xác định liệu có tổ chức vòng bỏ phiếu thứ hai vào cuối tuần này.

Du khách đeo khẩu trang phòng dịch ở thủ đô Paris của Pháp hôm 14/3. Ảnh: AFP.

Du khách đeo khẩu trang phòng dịch ở thủ đô Paris của Pháp hôm 14/3. Ảnh: AFP.

“Có lẽ vào 17/3, tôi sẽ hỏi họ về vòng bầu cử thứ hai”, Veran nói, từ chối làm rõ tin đồn phong tỏa toàn quốc và buộc người dân ở trong nhà. “Bạn nghe thấy tất cả mọi thứ, nhưng nếu ai đó ký lệnh như vậy, tôi sẽ biết”.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm, trong đó hơn 6.500 người chết và gần 78.000 người hồi phục. Châu Âu hiện là tâm điểm của dịch bệnh với Italy là vùng dịch lớn nhất, trong khi Tây Ban Nha, Đức, Pháp xếp ở các vị trí tiếp theo.

Theo https://vnexpress.net/the-gioi/so-nguoi-chet-do-ncov-o-phap-tang-nhanh-4069813.html