PHÒNG LÃNH SỰ MỸ

Bộ phận Lãnh Sự cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau cho công dân Hoa Kỳ và công dân của các nước khác. 

PHÒNG LÃNH SỰ MỸ -  visa Mỹ
PHÒNG LÃNH SỰ MỸ – visa Mỹ

Phòng Lãnh Sự gồm có 3 bộ phận:

BỘ PHẬN PHỤC VỤ CÔNG DÂN HOA KỲ

Bộ phận phục vụ Công dân Hoa Kỳ (ACS) giúp đỡ công dân Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp, và cung cấp các dịch vụ thông thường như: xin hộ chiếu, cấp giấy khai sanh cho công dân Hoa Kỳ sanh ở Việt Nam, giúp đỡ cho công dân Hoa Kỳ trong việc bầu cử ở nước ngoài, cung cấp thông tin về an sinh xã hội và trợ cấp cho cựu chiến binh, phân phát mẫu khai thuế, thị thực giấy tờ, và việc đăng ký của công dân Hoa Kỳ đang sống hoặc lưu trú tại Việt Nam.

BỘ PHẬN THỊ THỰC DI DÂN

Bộ phận thị thực Di Dân (IV) giải quyết tất cả đơn xin thị thực của bất kỳ ai muốn định cư ở Hoa Kỳ, bao gồm thành viên trong gia đình của công dân Hoa Kỳ và Thường Trú Nhân, trẻ mồ côi được nhận nuôi bởi công dân Hoa Kỳ, hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ và những đương đơn muốn làm việc ở Hoa Kỳ.

BỘ PHẬN THỊ THỰC KHÔNG DI DÂN 

Bộ phận thị thực Không Di Dân (NIV) giải quyết đơn xin thị thực cho công dân Việt Nam và công dân của các nước khác muốn vào Hoa Kỳ ngắn hạn vì mục đích công tác, du lịch, du học và làm việc.

Giờ làm việc:

Bộ Phận Thị Thực Di Dân và Không Di Dân chỉ phỏng vấn đương đơn có lịch hẹn. Phòng Phận Lãnh Sự sẽ đóng cửa vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ghi chú về an ninh

Vui lòng không mang những thiết bị về điện (như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy casstte nhỏ…) khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tất cả các khách đến lãnh sự quán đều phải qua kiểm tra an ninh. Những vật dụng cấm sẽ không được phép mang vào Lãnh Sự. Những vật dụng này có thể làm khách bị trì trễ trong việc cho phép vào Lãnh Sự và có thể làm mất cuộc hẹn của khách.

Hình thức phạt cho việc che dấu sự thật 

Các hình phạt cho việc trình bày sai sự thật: đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào chính là sự bảo đảm của đương đơn về tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình cũng như về mặt pháp lý, ngay cả khi một đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn cho bất cứ loai thị thực nào trong tương lai.

Lưu ý

Lãnh sự quán không có liên hệ với bất kỳ một môi giới hay người hối lộ nào về việc cấp thị thực. Bất kỳ ai mà tuyên bố rằng họ có thể đảm bảo trong việc cấp thị thực hay xúc tiến cấp thị thực sớm đều là giả. Lãnh sự quán sẽ xử những tố cáo về giả mạo và những hành động phi pháp trong quá trình làm

Hoa Xuân Vinh (Theo Cung cấp bạn đọc)

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”