NHỮNG SAI LẦM KHIẾN BẠN RỚT VISA DU LỊCH MỸ

Vì Sao Rớt Visa Mỹ
Visa là tấm vé để đến một quốc gia khác, bản thân dùng passport Việt Nam bị khá nhiều rào cản. Nhưng không vì vậy mà bạn không thể xin visa Mỹ được nếu như đừng mắc một trong các sai lầm sau đây: du lịch Mỹ

🇺🇸1.Chủ quan
Bạn có một hồ sơ đẹp, từng đi du lịch rất nhiều Quốc gia, khả năng tài chính tốt nên tự tin về khả năng đậu Visa của mình. Đây là nguyên nhân rất thường gặp khi xin visa Mỹ.
Một số người nghĩ việc đánh trượt visa là do không đủ mạnh về năng lực tài chính. Và trước khi đi phỏng vấn, họ nhận được các thông tin bên lề như: phỏng vấn rất dễ, trả lời vài câu cơ bản là đậu; nhưng thật ra Visa Mỹ không dễ dàng như vậy. Việc phỏng vấn và nội dụng phỏng vấn ở từng trường hợp, từng đối tượng là khác nhau, và chỉ đúng cho một cá nhân đó.
Để nhận được những thông tin chính xác nhất, bạn nên lắng nghe và hỏi ý kiến từ những chuyên gia tư vấn visa, những người đã tư vấn và trải nghiệm nhiều trường hợp phỏng vấn khác nhau nên có cái nhìn khách quan và chính xác nhất. du lịch Mỹ

🇺🇸2.Thiếu minh bạch, thiếu logic
Có hàng tá những lý do khiến bạn rớt visa Mỹ, nhưng điều quan trọng nhất là có những bạn khai hồ sơ rất thiếu logic và không chính xác dẫn đến việc Đại Sứ Quán đặt dấu chấm hỏi về việc xin visa của bạn. Bạn của mình từng xin visa đi Mỹ, vé đặt khứ hồi qua Canada, nhưng trong booking khách sạn lại đặt ở Mexico trước. Chính sự thiếu logic đã khiến bạn ấy rớt.

🇺🇸3.Không biết mình đang đi đâu và làm gì du lịch MỸ
Mình từng chứng kiến khi xin visa đi Mỹ. Một cô nhìn có vẻ rất giàu, mua tour để du lịch, khi nộp hồ sơ có nhân viên của tour đứng kèm. Cô thản nhiên trả lời khi nhân viên lãnh sự hỏi qua Mỹ sẽ đi đâu: “Cô không biết, mua tour thì cứ đi theo hướng dẫn tour thôi.” Đó là một sai lầm lớn. Dù là đi tự túc hay đi tour, bạn vẫn phải nắm được lịch trình bạn tới đó đi những đâu và làm những gì. Nếu không trả lời được, nhân viên lãnh sự sẽ nghĩ bạn không thật sự có mục đích đi du lịch mà có thể mua tour để qua Mỹ trốn ở lại.
Có rất nhiều người nghĩ rằng Mỹ chỉ đánh trượt Visa du lịch, còn có hẳn thư mời tham dự hội thảo, thư mời từ các công ty lớn bên Mỹ sẽ chắc chắn đậu Visa, đây là một sai lầm lớn để bị từ chối visa Mỹ.
Những nhân viên tại Lãnh sự quán Mỹ quan tâm nhiều nhất là thông tin bạn cung cấp để chứng minh cho mục tiêu chuyến đi của mình là chính xác. Đôi khi bạn bị đánh trượt visa Mỹ vì những ràng buộc về gia đình tại Việt Nam chưa nhiều như: chưa có gia đình, chưa có con, còn trong độ tuổi lao động…
Chính vì vậy, trước mỗi lần xin Visa Mỹ, cần có sự chuẩn bị rõ ràng cho mục tiêu chuyến đi của mình, để chứng minh được tính xác thực cho Lãnh sự quán Mỹ.

🇺🇸4.Thiếu tài chính
Nhân viên Lãnh sự quán Mỹ cần xem xét khả năng tài chính hiện tại và các vấn đề về nhân thân để xác thực lại mục đích chuyến đi của bạn là đúng đắn. Bạn cần có một công việc ổn định và tài chính tốt để chứng minh bạn đủ điều kiện đi Mỹ.
Điều này là điều hoàn toàn tiên quyết, hãy chứng minh bạn có đủ tiền để trang trải trong suốt chuyến đi. Giả dụ ở Mỹ, bạn phải có tối thiểu số dư khả dụng – tức số tiền bạn có thể xài được – phải bằng 50 USD nhân cho số ngày bạn lưu trú. Tất nhiên, hãy có hơn số đó thì càng tốt. Tuy nhiên, cũng đừng để quá nhiều tiền, vì bạn có thể khiến lãnh sự quán đặt nghi vấn “vì sao lại đem nhiều tiền như vậy đi nước ngoài, hay là muốn qua đó trốn ở lại?”

🇺🇸5.Muốn “Một Nước Lên Trời”
Bạn không thể muốn đi Mỹ khi hộ chiếu của bạn đang trống trơn được. Ít nhất hãy chứng minh bạn thích du lịch và đã đi nhiều nước khác nhau. Tất nhiên nếu đi được những nước khó xin được visa thì sẽ càng có hồ sơ đáng tin tưởng hơn. Một gợi ý cho các bạn có hộ chiếu trắng là hãy đi Hong Kong hay Dubai, hai nước này xin visa rất dễ nếu đi du lịch theo tour, và có visa dán lên passport sẽ tạo độ tin tưởng hơn rất nhiều, vì hai nước này đều là những nơi phát triển. Ngoài ra bạn có thể đi du lịch Sing- Malai – Indo hay Nhật, Hàn,….

 

🇺🇸6.Không hiểu đúng Quy trình Phỏng vấn khi Nộp Hồ sơ
Đừng để sự thiếu hiểu biết về đất nước bạn sắp đến làm bạn mất tấm vé đến địa điểm trong mơ. Việc chuẩn bị cho quy trình phỏng vấn khá quan trọng, nó chứng minh được bạn hiểu và chuẩn bị những gì về chuyến đi sắp tới. Hãy tập dợt một số câu hỏi sau đây và trả lời thật rõ ràng, đầy đủ cho nhân viên lãnh sự.
– Bạn đi những địa điểm nào và làm gì ở những địa điểm đó ? – Trả lời đúng theo lịch trình
– Qua Mỹ bạn sẽ di chuyển giữa các thành phố bằng phương tiện gì ? – Trả lời với hiểu biết và tìm hiểu trước về du lịch Mỹ của bản thân.
– Ngày nhập cảnh và xuất cảnh của bạn khỏi nước bạn tới là khi nào? – Trả lời theo thời gian trên vé máy bay
– Hiện tại bạn đang làm công việc gì? Mức lương bao nhiêu? – Trả lời đúng theo hợp đồng lao động mà bạn cung cấp cho Lãnh sự quán và miêu tả càng chi tiết công việc của bạn càng tốt.
– Bạn sẽ ở nước Mỹ bao nhiêu ngày? – trả lời theo lịch trình mà bạn đã nêu trong hồ sơ
– Bạn đã làm việc tại công ty này bao lâu? – Trả lời theo hợp đồng lao động mà bạn cung cấp cho Lãnh sự quán.
– Bạn có khoản tiết kiệm hay tài sản nào không? – Trả lời theo những giấy tờ bạn nộp trong hồ sơ.
Số lượng người phỏng vấn Visa Mỹ một ngày là rất nhiều vì vậy bạn chỉ có 2 – 5 phút để phỏng vấn và thể hiện mình với người phỏng vấn bạn. Cách bạn trả lời sẽ quyết định rất nhiều vào kết quả của việc đậu Visa.
Hãy nhớ luôn trả lời trung thực nhất, hợp lý và chính xác với những hồ sơ bạn đã đăng ký. Chẳng hạn như, bạn quyết định mục đích chuyến đi là tham dự hội thảo có thư mời rõ ràng, nhưng bạn có người thân ở Mỹ, nhân viên Lãnh sự quán hỏi bạn có dự định thăm người thân không, nếu bạn trả lời có, điều này chứng tỏ bạn không trung thực khi làm hồ sơ vì không nói rõ về việc thăm người thân trước đó. Nếu bạn kiến cho người phỏng vấn tin rằng bạn không sang Mỹ vì mục đích ban đầu bạn khai trong hồ sơ mà vì mục đích khác, bạn sẽ bị từ chối visa Mỹ.
Bên cạnh đó, ăn mặc đẹp, lịch sự, gây ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên là điều vô cùng quan trọng.

🇺🇸7.Không chứng minh được lý do đi du lịch
Lịch trình sơ sài, booking khách sạn không trùng khớp với lịch trình dự kiến, lúc trả lời phỏng vấn bị lúng túng đủ để nhân viên phòng lãnh sự nghi ngờ bạn không đến đây vì mục đích đi du lịch. Hãy chứng minh cho họ thấy bạn có mục đích du lịch bằng việc có nhiều kiến thức về điểm mà đến. Chỉ cần lên Google và ghi vào, ví dụ, “Amsterdam Top Sights” là Google đã cho một loạt điểm đến và bạn có thể “chém gió” về bất kỳ nơi đó cho nhân viên lãnh sự nghe.

🇺🇸8.Hồ Sơ Gian Dối
Đừng làm hồ sơ giả cũng như hợp đồng lao động giả, vì lãnh sự sẽ gọi về công ty đó để kiểm tra. Thậm chí có thể yêu cầu nộp sổ bảo hiểm xã hội, việc này chỉ khi bạn có công việc thật sự thì công ty mới đóng bảo hiểm xã hội cho bạn. Đừng booking khách sạn rồi huỷ ngay lập tức vì lãnh sự có thể kiểm tra, nên bạn hãy giữ booking đến khi nhận được visa Mỹ.

🇺🇸9.Không Chứng minh được bạn sẽ quay về lại Việt Nam du lịch Mỹ
Để được cấp visa, người nộp đơn phải chứng tỏ được rằng họ không có ý định định cư tại Mỹ. Để chứng minh được điều này thì cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam về khía cạnh gia đình, tài chính, công việc, học hành, hoặc tương lai sự nghiệp. Mỗi cá nhân với từng hoàn cảnh riêng sẽ có câu trả lời và cách chứng minh riêng cho mình, không ai giống ai.
Bạn không có mối quan hệ ràng buộc (con cái, hôn nhân) tại Việt Nam, không có công việc ổn định, không có sổ tiết kiệm, không nhà, không xe hơi. Những cái không này nói lên một điều rằng “bạn không có lý do gì để trở về Việt Nam”. Nhận định này sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn.

🎯🎯🎯Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa Mỹ, bạn đã rớt visa Mỹ 2 lần, thậm chí là rớt visa 3 lần thì việc xin lại visa Mỹ sẽ rất khó khăn nếu như không muốn nói là không có cơ hội xin visa Mỹ. Vì vậy, để tránh trường hợp bị Đại Sứ Quán liệt vào đã rớt visa bạn nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa lần đầu tiên.
Theo Internet.

Hãy đến với Thiên Hoa, bạn sẽ được tư vấn chương trình định cư phù hợp nhất nhằm hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ của bạn và gia đình.
Với phương châm của chúng tôi là “Khách hàng là Ân nhân”, công ty Thiên Hoa xin gởi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đáp lại tình cảm và sự tín nhiệm của quý khách hàng dành cho công ty.
Công ty Du Học Thiên Hoa kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn visa du học, du lịch.
Địa chỉ: 259 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0282.240.2051 – 0913.160.822
Website : thienhoagroup.com