Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản

Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản
Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản

Bài viết chia sẻ về cách di chuyển sang Thụy Điển thông qua Internet bằng một số bước đơn giản rõ ràng và hợp pháp. Các bước giải thích quy trình di chuyển sang Thụy Điển thông qua Internet một cách chi tiết, ngoài việc nộp đơn xin nhập cư thông qua trang web của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Thụy Điển. Các giấy tờ cần thiết để xin nhập cư Thụy Điển từ bước đầu tiên cho đến khi hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh và cũng có thể đi du lịch sang Thụy Điển.

Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản
Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản

Tìm kiếm một hợp đồng làm việc hợp pháp tại Thụy Điển

Bước đầu tiên trên đường đến Thụy Điển để làm việc là có được một hợp đồng ở Thụy Điển từ một nhà tuyển dụng tại đất nước này.
Bạn cần tìm hiểu về: Nhập cư Thụy Điển và nhận được một công việc ở Thụy Điển, một bước mà không có thủ tục xuất nhập cảnh nào không yêu cầu vì đơn xin việc là nền tảng của giấy phép lao động Thụy Điển.

Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản
Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản

Thủ tục khai thác hợp đồng di trú sang Thụy Điển để làm việc là Bản sao một bức thư giới thiệu cho công việc ở Thụy Điển. Bước đầu tiên là người sử dụng lao động ở Thụy Điển phải nhận được một mẫu đơn xin việc ở Thụy Điển. Sau khi nhận được mẫu đơn này, người sử dụng lao động phải hoàn thành mẫu với các dữ liệu cần thiết để tránh bất kỳ sai sót nào trong đơn. Gửi mẫu đơn cho công đoàn sau khi hoàn thành đơn xin làm việc ở Thụy Điển , người sử dụng lao động ký vào mẫu đơn và gửi nó cho công đoàn cùng một nghề nghiệp. Mục đích của việc gửi mô hình công việc tới hiệp hội lao động có thẩm quyền là ký hợp đồng và ký kết cùng một hợp đồng. Sau khi ký kết công việc bạn nên sẵn sàng  cho việc đến Thụy Điển làm việc.

Thủ tục gửi hợp đồng lao động từ Thụy Điển

Sau khi hợp đồng lao động được ký kết bởi công đoàn nơi người đó sẽ làm việc ở Thụy Điển, hợp đồng cũng sẵn sàng cho người ở ngoài Thụy Điển. Người sử dụng lao động gửi bản sao bản gốc của hợp đồng lao động để người đó có thể tiếp tục chuyển sang Thụy Điển thông qua Internet. Sau khi nhận được hợp đồng tuyển dụng do người sử dụng lao động Thụy Điển gửi đến, người lao động bắt đầu quá trình xin giấy phép làm việc ở Thụy Điển. Việc nhận một hợp đồng từ Thụy Điển là bước quan trọng nhất để di chuyển sang Thụy Điển thông qua Internet vì nó được coi là tài liệu quan trọng nhất trong các văn bản nhập cư Thụy Điển.

Chuẩn bị giấy phép lao động ở Thụy điển

Mục tiêu của giấy phép lao động ở Thụy Điển rất nhiều, và từ những mục tiêu này người đó có quyền đi du lịch và vào Thụy Điển để làm việc.

Hợp đồng lao động và giấy phép cư trú ở Thụy Điển là hai điều bổ sung cho nhau, nhưng bước hợp đồng làm việc là bước đầu tiên. Nộp đơn xin nhập cư Thụy Điển thông qua Internet. Bây giờ sau khi có hợp đồng lao động, người đó có thể tiến hành làm thủ tục xin giấy phép làm việc tại Vương quốc Thụy Điển theo hai cách.
Cách thứ nhất là xin giấy phép làm việc ở Thụy Điển thông qua Internet, đây là phương pháp đơn giản nhất và nhanh nhất. Phương pháp thứ hai, theo cách thông thường, là xin giấy phép lao động qua Đại sứ quán Thụy Điển.

Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản
Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản

Làm thế nào để di cư sang Thụy Điển thông qua Internet và sau đó làm thế nào để làm theo các thủ tục khi lần đầu tiên gửi cho đại sứ quán. Làm thế nào để nộp đơn xin nhập cư vào Thụy Điển thông qua Internet. Bạn phải truy cập vào trang để nộp hợp đồng làm việc của bạn ở Thụy Điển thông qua Internet . Sau đó, bạn sẽ phải xác định quốc tịch của mình từ danh sách các quốc gia trên trang web. Sau khi vào trang này, một người có thể biết liệu anh ta có đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập cư vào Thụy Điển hay không. Nếu bạn không đủ điều kiện để xin nhập cư vào Thụy Điển thông qua Internet , bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán. Phương pháp này không phải là thủ tục phức tạp, nhưng việc liên lạc với Cơ quan Nhập cư Thụy Điển và các thủ tục của Đại sứ quán mất khoảng 3 tháng rưỡi. Những giấy tờ nào cần phải di chuyển sang Thụy Điển? Các giấy tờ cần thiết cho nhập cư Thụy Điển dễ dàng miễn là một người có thể có được một hợp đồng từ Thụy Điển,  với một công việc hợp đồng dễ dàng và chặt chẽ ở Thụy Điển là tài liệu quan trọng nhất, bởi vì việc làm đây không cần nhiều năng lực. Sau khi có văn bản hợp đồng lao động đến từ Thụy Điển, người đó bắt đầu xử lý các tài liệu sau:

1 -2 ảnh thẻ có nền trắng như hình trong hộ chiếu, và được chụp gần đây.

2 – Hộ chiếu còn hiệu lực với các trang trống để đặt con dấu làm việc tại Thụy Điển trong hộ chiếu.

3 – Kiểm tra sức khoẻ cho thấy tình trạng khỏe mạnh không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm trùng.

4 – Hồ sơ hình sự: không mắc các tội hình sự.

5 -Chứng minh trình độ nghề nghiệp: có thể gửi các tác phẩm của mình hoặc bằng cấp,…

6 – Thanh toán lệ phí giấy phép lao động tại Thụy Điển của SEK 2000, tương đương với khoảng 250 USD.

7 – Cung cấp các tài liệu khác do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Điển yêu cầu.

Đơn xin cấp giấy phép cư trú tại Thụy Điển tại Đại sứ quán Thụy Điển Sau khi xử lý các tài liệu cần thiết cho người nhập cư đến Thụy Điển, bạn đã đi qua các bước cuối cùng giai đoạn này. Sau khi nghiên cứu các tài liệu được cung cấp bởi các nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Điển, bạn sẽ được liên lạc để thông báo về kết quả. Trong hầu hết các trường hợp, kết quả là sự chấp thuận hoặc yêu cầu thêm một số tài liệu hỗ trợ.

Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản
Nhập cư Thụy Điển với 3 bước đơn giản

Nếu được chấp thuận bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Điển, tem nhập cảnh và giấy phép lao động đóng dấu trên hộ chiếu của bạn. Sau khi nhận được giấy phép lao động trên hộ chiếu, người đó có thể đi thẳng đến Thụy Điển và bắt đầu thủ tục cư trú khi đến nơi.

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”