Người di cư có trình độ cao phản đối chính sách visa Vương quốc Anh

Người di cư có trình độ cao phản đối chính sách visa Vương quốc Anh - visa Anh
Người di cư có trình độ cao phản đối chính sách visa Vương quốc Anh – visa Anh

Những người di cư trong các ngành nghề cao sẽ phản đối bên ngoài phố Downing vào thứ ba để nâng cao nhận thức về các chính sách di cư của Văn phòng Nội vụ, họ cho rằng đó là những chính sách phân biệt, vô nhân đạo và thù địch. Nhóm di dân có kỹ năng cao ,nói rằng họ đại diện cho hơn 600 bác sĩ, kỹ sư, chuyên gia IT, giáo viên và gia đình của họ ở Anh, đã gây quỹ được hơn 25.000 bảng để phản đối tại tòa án.

Người di cư có trình độ cao phản đối chính sách visa Vương quốc Anh - visa Anh
Người di cư có trình độ cao phản đối chính sách visa Vương quốc Anh – visa Anh

Aditi Bhardwaj, một trong những người tổ chức biểu tình, nói: “Rất nhiều thành viên trong nhóm của chúng tôi đang sống trong điều kiện tồi tệ nhất do chính sách của Bộ Nội vụ, phi nhân tính và bất hợp pháp. “Hầu hết trong số họ đang chiến đấu cho trường hợp của họ tại tòa án. Họ có con nhỏ và không có quyền làm việc, họ sống một cuộc sống khốn khổ. Họ đang chiến đấu trong cuộc chiến pháp lý cũng như xã hội, đấu tranh cho quyền lợi của họ ”

Cuộc biểu tình tập trung vào những người nộp đơn xin phép nghỉ không giới hạn tại Vương quốc Anh sau khi được cấp thị thực loại 1, một loại được thiết kế để thu hút những người nhập cư có tay nghề từ các quốc gia khác nhưng đã đóng cửa bởi bà Theresa May, 2010.

“Đây là những người đã trải qua hơn một thập kỷ ở Anh, làm việc trong các ngành nghề có uy tín cao, nhiều trong số đó có sự thiếu hụt nhân viên nghiêm trọng. Họ đã cống hiến cuộc đời chuyên nghiệp góp phần vào sự tăng trưởng của Anh Quốc, đóng góp hơn 25 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế “, Bhardwaj nói. “Họ đã sống, làm việc và coi đất nước này là ngôi nhà thứ hai của mình Tất cả đều là những công dân tuân thủ luật pháp. Không có ai bị kết án về bất cứ tội phạm nào. ”

Hầu hết các thành viên của nhóm không có bất kỳ mối quan hệ xã hội, kinh tế hay gia đình nào với quốc gia gốc của họ. Nhiều người có tuổi đi học ở Vương quốc Anh, những người chưa bao giờ đi đến nước gốc của cha mẹ nước ngoài và người mà tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên. Bhardwaj nói: “Tương lai của những đứa trẻ này đã bị phá hỏng bởi sự không chắc chắn của Bộ Nội vụ.

Một vấn đề mà người biểu tình muốn nhấn mạnh là những người di cư có tay nghề cao đang ngày càng bị từ chối cho phép ở lại Anh Quốc bằng cách sử dụng một bộ phận của Đạo Luật Nhập Cư được thiết kế để giải quyết tội phạm và đánh giá mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

“Lao động có kỹ năng xuất sắc và chuyên nghiệp đang bị từ chối ILR vì lý do ‘sửa sai sai sót thuế’ vì những sai sót nhỏ mà họ đã làm trong quá trình hoàn thuế của họ trong quá khứ, nhưng họ đã sửa chữa và thanh toán lâu dài”, Bhardwaj nói. .

Các quy tắc nhập cư cho phép Văn phòng Nội vụ từ chối một người nộp đơn bằng cách suy ra rằng “đặc tính và cách cư xử” của họ khiến họ không được phép sống ở Anh. “Sửa chữa sai sót thuế không phải là bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp với bất cứ nơi nào trên thế giới, và nó cũng xuất hiện ngay cả trong Đạo luật Tài chính Vương quốc Anh năm 2007”, Bhardwaj nói.

Jan Doerfel, một luật sư chuyên về nhập cư , nói rằng đây là sự chậm trễ là vô nhân đạo. Ông nói: “Văn hoá của sự hoài nghi điều khiển quá trình ra quyết định trong Bộ Nội vụ và thời gian chờ đợi của vụ kiện kháng cáo quá lâu và tai tiếng là tất cả các mục tiêu của chính phủ nhằm giảm nhập cư bằng cách tạo ra bầu không khí thù địch cho người nhập cư và gia đình họ. “Đó là những ảnh hưởng cố ý mà Bộ Nội vụ muốn”.

Cuộc biểu tình được đưa ra sau khi Người giám hộ nhấn mạnh rằng các bác sỹ cao cấp từ nước ngoài đã được bổ nhiệm để đảm nhiệm các vai trò then chốt trong các bệnh viện trên khắp nước Anh đã bị cấm làm việc vì lương của họ quá thấp so với luật nhập cư.

Người phát ngôn của Bộ nội vụ  nói: “Chúng tôi cố gắng giải quyết tất cả các đơn xin thị thực nhanh nhất có thể và chúng tôi tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ cho các đơn xin đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng là các quyết định chính xác được thực hiện, đặc biệt với các ứng dụng cấp 1 phức tạp đòi hỏi phải xem xét chi tiết và xác minh bằng chứng. Những cuộc kiểm tra này rất cần thiết để tránh sự lạm dụng tiềm ẩn của hệ thống nhập cư và thuế. Khi trường hợp lạm dụng được xác định, chúng tôi sẽ thực hiện đúng theo luật. ”

Tiến sĩ Kazmi cùng với con gái Maryam và Fatim - visa Anh
Tiến sĩ Kazmi cùng với con gái Maryam và Fatim – visa Anh

Tiến sĩ Syed Kazmi, người làm việc trong lĩnh vực thuốc cấp tính tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, sẽ trở lại Pakistan hồi đầu tháng Hai sau khi Bộ Nội vụ từ chối đơn xin định cư. Đơn của Kazmi đã bị từ chối do lỗi trong bản khai thuế. Anh ta đã để ý thấy lỗi và rút đơn xin của mình để sửa lại. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ đã nhận định tình trạng của anh là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. “Họ nói tôi là một kẻ gian dối và không trung thực, đó là xúc phạm,” ông nói. “Lỗi này xảy ra vì tôi đã bị sai từ nhiều năm trước đó. Tôi đã báo cáo điều đó với cảnh sát và vấn đề đã được giải quyết triệt để mà không có hành động bắt buộc đối với tôi. “Tôi thích làm việc cho NHS trong chín năm qua trong một trong những chuyên ngành khó tuyển dụng nhất. Tôi ước gì có thể ở lại Anh và dành cả cuộc đời mình cho nó. Đó là ý định của tôi khi đến Vương quốc Anh, “ông nói thêm.

“Nhưng tôi sắp rời đi vì Bộ Nội vụ sẽ không thay đổi ý kiến ​​của họ… Lời tuyên bố của họ rằng lỗi đơn giản này khiến tôi trở thành một nhân vật nguy hiểm như thế là hoàn toàn phi lý.”

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”