KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ MỚI NHẤT

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ
KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ

Bạn bị cuốn hút bởi câu chuyện tình lãng mạn gắn liền với đền Taj Mahal nổi tiếng khắp thế giới? Bạn đam mê thám hiểm và trượt tuyết trên dãy Himalayas, bơi thuyền ở Gangas, lặn ngụp ở các đảo Andamans và Lakshadweep? Hãy tìm hiểu cách xin visa du lịch Ấn Độ dưới đây để có chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

Có bạn chia sẻ rằng du khách Việt Nam có thể được cấp visa ngay tại Ấn Độ phải không?

Câu trả lời của mình là đúng, nhưng vẫn có các giới hạn kèm theo. Việt Nam là một trong số quốc gia ít ỏi được phép xin cấp visa ngay tại một số sân bay lớn của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai, Kolkata. Đây là loại visa nhập cảnh một lần duy nhất và có thời hạn 30 ngày khác với visa du lịch Ấn Độ có thời hạn 03 tháng kể từ ngày cấp và có thể được phép nhập cảnh 1 hoặc 2 lần.

Hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

  • Đơn xin cấp visa du lịch Ấn Độ. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kẹp tờ khai vào bộ hồ sơ xin visa mang nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Mình ở HCM nên nộp hồ sơ tại Lãnh sứ quán Ấn Độ.
  • 02 ảnh chân dung mới nhất (3.5×3,5cm) nền trắng, đầu nhìn thẳng, không đeo kính.
  • Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
  • Bản photo hộ chiếu

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: 58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Ấn Độ

  • Thời hạn hiệu lực của visa được tính từ ngày cấp thị thực, không tính từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ
  • Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Đà Nẵng trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội
  • Thời gian tiếp nhận hồ xin visa du lịch Ấn Độ khoảng 9h30 – 12h30 các ngày thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
  • Lệ phí visa du lịch Ấn Độ: 43$. Lệ phí này chỉ được nộp bằng tiền USD và thanh toán bằng tiền mặt
  • Nếu đi theo nhóm thì bạn phải tập hợp hồ sơ và 1 người đại diện nộp hồ sơ kèm lệ phí của cả nhóm. Tuy nhiên tất cả mọi người vẫn phải có mặt tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Theo kinh nghiệm cá nhân mình đã trải qua thì xin visa du lịch Ấn Độ khá đơn giản, không hề phức tạp, ít giấy tờ. Đây là một điểm cộng rất lớn cho các bạn thích du lịch đến những vùng đất đậm nét văn hóa phương Đông và tâm linh như Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu bạn nào không có thời gian và muốn xin visa du lịch Ấn Độ nhanh chóng, đảm bảo thành công cao thì có thể liên hệ tới các dịch vụ làm visa du lịch Ấn Độ có uy tín.

Nguồn: Sưu tầm

“Sự thành công của quý vị là bước tiến của công ty chúng tôi”

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”