Lập nghiệp tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!
Khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Di cư để thành lập một doanh nghiệp tại Hà Lan rất dễ dàng và nó không còn phức tạp nữa. Chính phủ Hà Lan đã có những sáng kiến ​​để khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài và doanh nhân kinh doanh đến từ nước ngoài.Điều này nhằm tạo thuận lợi cho sự tham gia và đóng góp của họ vào nền kinh tế đang bùng nổ của quốc gia.

Tại sao Khởi nghiệp ở Hà Lan là một cơ hội tốt cho công ty của bạn

Khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!
Khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!
 • 20% thuế doanh nghiệp, một trong những mức thuế thấp nhất ở Châu Âu
 • 0% VAT đối với hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia thành viên EU
 • Thành viên chính của EU
 • Cơ sở hạ tầng công nghệ cao
 • Các ngân hàng hàng đầu thế giới (ngân hàng ING, ABN Amro, Rabobank)
 • Môi trường kinh doanh quốc tế xuất sắc
 • 93% người bản xứ nói tiếng Anh
 • Hà Lan là một trung tâm hậu cần như một cửa ngõ vào châu Âu
 • Nhân viên có trình độ
 • Khả năng nhập cư kinh doanh
 • Có thể thành lập một doanh nghiệp từ xa

Các giai đoạn thành lập một doanh nghiệp tại Hà Lan

Khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!
Khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Giấy phép cư trú của Hà Lan

Chính phủ Hà Lan đã khởi động một chương trình mới cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2015. Qua đó họ có thể có được 12 tháng Giấy phép cư trú được gọi là Visa Khởi Nghiệp (the Startup Visa). Nó chỉ dành cho những người có ý định khởi sự kinh doanh trong nước.

Chọn cấu trúc pháp lý

Bước tiếp theo sau khi hoàn thành thủ tục xin thị thực là tìm ra cơ cấu chính xác sẽ tổ chức kinh doanh. Có hai loại cấu trúc pháp lý đối với vấn đề này. Thứ nhất là những người không cần phải đăng ký với Đăng ký Thương mại. Thứ hai là những người cần đăng ký.

Đăng ký công ty

Trong vài năm gần đây, quá trình đăng ký với Phòng Thương mại Hà Lan đã được đơn giản hóa. Khi hoàn thành tài liệu, công ty mới sẽ được cấp số đăng ký. Đây là duy nhất và sẽ được sử dụng để cung cấp hóa đơn.

Nếu đăng ký trực tuyến, việc xử lý có thể chỉ mất vài giờ để cấp mã số Đăng ký doanh nghiệp, còn nếu thực hiện trực tiếp thông qua hồ sơ giấy, quá trình kéo dài khoảng một tuần để xử lý.

Trong quá trình đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với cá hành vi pháp lý của doanh nghiệp trong các quan hệ với các đối tác khác trước khi: (a) Đăng ký chính thức có hiệu lực (được cấp mã số Đăng ký doanh nghiệp) và (b) Số vốn đăng ký tối thiểu theo quy định đã được góp đủ.

Các doanh nghiệp sử dụng trên 50 lao động phải thành lập một Công đoàn lao động hợp pháp. Đại diện Công đoàn có quyền tham gia vào các cuộc thảo luận và đưa ra lời khuyên về các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp.

Việc đăng Công bố thành lập doanh nghiệp trên Công báo Hà Lan (Staatscourant) cho lần đăng ký đầu tiên và các đăng ký thay đổi tiếp theo là yêu cầu bắt buộc và sẽ được thực hiện bởi Phòng Thương mại địa phương.

Đăng ký thuế

Sau khi hoàn thành việc đăng ký của công ty, tốt nhất là chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký với cơ quan thuế ở Hà Lan. Số thuế và số VAT cũng sẽ do công ty phát hành. Điều này sẽ cho phép nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT của công ty.Doanh nghiệp tải các mẫu đơn đăng ký từ trang web của cơ quan thuế và an sinh xã hội và điền đầy đủ các thông tin. Các đơn đăng ký thuế có thể được nộp trong cùng một ngày cho cơ quan thuế xử lý và cấp số đăng ký thuế. Đối với thuế thu nhập, một doanh nghiệp phải điền vào một mẫu phiếu riêng.

Cấp phép kinh doanh

Bảo đảm giấy phép kinh doanh cần thiết là bước cuối cùng trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh mới.