HƯỚNG DẪN HỒ SƠ DU HỌC PHÁP

Trước khi nộp Hồ sơ xin Thị thực du học dài hạn tại Pháp, mọi học sinh/sinh viên cần phải có chứng nhận của Campus France. Tham khảo chi tiết về Campus France tại: http://www.vietnam.campusfrance.org/vi

Visa Pháp
Visa Pháp

Hồ sơ xin Thị thực bao gồm:

  1. Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng.
  2. Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu.
  3. 01 ảnh thẻ 3.5×4.5cm: Ảnh màu nền sáng (tốt nhất là nền trắng) mới chụp không quá 6 tháng.
  4. Đối với học đương đơn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày khởi hành đến Pháp.
    • Giấy phép của cha mẹ (Autorisation parentale) có xác thực chữ ký + bản chụp chứng minh thư của cha mẹ.
    • Giấy chứng nhận bảo lãnh (Engagement de prise en charge) + giấy chứng nhận của người bảo lãnh.
    • Xác nhận tiêm vacxin DTP (Bạch hầu Uốn ván Ho gà).
  5. Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France.
  6. Giấy ghi danh tạm thời (Attestation de préinscription) in từ hồ sơ Campus France.
  7. Chứng minh tài chính: Đương đơn phải trình giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất là 7.380 Euro (hoặc số tiền tương đương bằng VNĐ hay USD). Khoản tiền này tương đương với số tiền chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí. Đương đơn cần chứng minh có đủ số tiền trên đây và số tiền học phí cho 1 năm cần phải nộp hoặc biên lai xác nhận đã nộp học phí. Các trường hợp đặc biệt khác bao gồm:
    • Đối với sinh viên được cấp học bổng: chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học: chứng nhận tài khoản ngân hàng số tiền còn thiếu.
    • Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hoặc cha mẹ: giấy cam kết bảo lãnh tài chính + giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của cha mẹ.
    • Trường hợp được cung cấp chỗ ở: giấy xác nhận tài khoản ngân hàng số tiền 3690 Euro, thay vì 7380 Euro, và giấy chứng nhận chỗ ở.
  8. Chứng minh điều kiện lưu trú:
    • Nếu đương đơn đã tìm được một chỗ thuê nhà hay thuê nhà cùng một người khác: bản sao hợp đồng nhà.
    • Nếu đương đơn ở tại nhà một cá nhân: giấy đồng ý đón tiếp của do chủ nhà ký + bản chụp giấy tờ tùy thân của chủ nhà và giấy tờ nhà.
    • Nếu đương đơn ở trong một trường, một cơ quan (VD: C.R.O.U.S): Giấy xác nhận của trường, cơ quan đó.
    • Trong trường hợp khác: đương đơn cung cấp một thư giải trình chi tiết về điều kiện chỗ ở khi tới Pháp, kèm theo các giấy tờ cần thiết (đặt khách sạn, chứng nhận đón tiếp tạm thời của một cá nhân…).

Nguồn: Thienhoagroup.com

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”