Thông tin về Trường Đại học Wisconsin – Milwaukee

UNIVERSITY OF WISCONSIN MILWAUKEE

P.O. Box413, 2200 E. Kenwood Blvd. Milwaukee, WI 53201-0413

Tel: (414) 229-1122– website: http://www4.uwm.edu

Trường Đại học Wisconsin - Milwaukee - du học mỹ
Trường Đại học Wisconsin – Milwaukee – du học mỹ

Thông tin về Trường Đại học Wisconsin – Milwaukee: – du học mỹ

Tìm hiểu thêm thông tin về trường UWM, nơi tuyển sinh xấp xỉ 27.000 sinh viên với 800 sinh viên quốc tế, các học sinh được cấp học bổng và đội ngũ cán bộ giảng dạy đến từ gần 80 quốc gia. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Trường đại học nghiên cứu hàng đầu nằm ở khu vực thành thị của Wisconsin

Giành được thứ hạng cao nhất do Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Khu vực Trung Bắc (North Central Association of Colleges and Schools) bình chọn

Một trong hai học viện giáo dục cấp bằng tiến sĩ trong Hệ thống Trường Đại học Wisconsin

Được Tổ chức Vì Sự Tiến Bộ Trong Giảng Dạy Carnegie (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching) xếp loại là một trường đại học nghiên cứu / hệ cao học chuyên sâu

Tọa lạc ở trung tâm văn hóa và kinh tế của tiểu bang

Cung cấp hơn 120 ngành học chính và phụ hệ đại học và hơn 75 chương trình cao học cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học và cao đẳng sau đây:

Kiến trúc và Quy hoạch Đô thị (Architecture and Urban Planning)

Nghệ thuật (The Arts)

Quản trị Kinh doanh (Business Administration)

Sư phạm (Education)

Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng (Engineering and Applied Science)

Khoa học Y tế (Health Sciences)

Nghiên cứu Thông tin (Information Studies)

Phúc lợi Xã hội (Social Welfare)

Văn học và Xã hội (Letters and Science)

Điều dưỡng (Nursing)

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (Intensive English Program) tại Trường Đại học Wisconsin – Milwaukee là một chương trình ngôn ngữ hướng học thuật đáp ứng nhu cầu của khoảng 100 sinh viên mỗi học kỳ, đến từ hơn 35 quốc gia và nói 20 ngôn ngữ khác nhau. Học sinh nộp đơn xin học cần phải bằng phổ thông trung học.

Các sinh viên theo học Anh ngữ tại Trường Đại học Wisconsin – Milwaukee vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

Để tiếp tục chương trình học tập của họ tại một học viện giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh để thăng tiến trong nghề nghiệp để nâng cao các kỹ năng Anh ngữ làm giàu tri thức của bản thân

Mỗi năm trường tổ chức năm kỳ học Anh ngữ, mỗi học kỳ kéo dài 8 tuần: hai học kỳ tám tuần được tổ chức trong Mùa Thu và Mùa Xuân, và một kỳ học tám tuần trong Mùa Hè.

Ngay khi bắt đầu mỗi kỳ học, các sinh viên phải làm các bài kiểm tra đánh giá kỹ năng ngôn ngữ, và sau đó họ được phân thành từng nhóm sinh viên với những kỹ năng Anh ngữ tương đương. Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu gồm có bốn phạm vi hay cấp độ rèn luyện kỹ năng tập trung, và các sinh viên dành hầu hết thời gian trên lớp để tập trung vào một trong những phạm vi kỹ năng này.

Sinh viên được giảng dạy trên lớp bốn giờ mỗi ngày từ Thứ Hai tới Thứ Sáu. Trọng tâm của bốn giờ hướng dẫn này thay đổi tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng mà sinh viên được phân loại. Ba mô-đun đầu tiên chú trọng vào kỹ năng nghe hiểu; đọc hiểu và phát triển vốn từ vựng; và những nền tảng căn bản của kỹ năng viết. Ở cấp độ bốn, Hòa nhập, các sinh viên tập trung vào chương trình tích hợp cao cấp các kỹ năng nghe, đọc, viết và nói. Ví dụ, sinh viên ở cấp độ nghe sẽ tập trung nâng cao kỹ năng nghe hiểu khoảng ba giờ mỗi ngày trong tuần. Giờ thứ tư là một giờ không bắt buộc và sinh viên có thể chọn các khóa học hàng tuần về rèn luyện ngữ pháp, nghe học thuật, nghệ thuật điện ảnh, phát âm, đây chỉ là một số trong nhiều khóa học mà trường cung cấp, và sinh viên có thể chọn ngay từ ngày đầu tiên của tuần học khóa học mà họ cho là phù hợp nhất cho những nhu cầu về ngôn ngữ của mình.

Cứ sau bốn tuần, sinh viên lại làm bài kiểm tra để tiến lên cấp độ học cao hơn căn cứ vào điểm số mà họ đạt được, hoặc các sinh viên tiếp tục mô-đun học tập tương tự nếu họ cần tiếp tục rèn luyện một kỹ năng ngôn ngữ cụ thể. Là một phần trong chương trình giảng dạy, sinh viên tương tác với các vị khách được mời đến nói chuyện và tìm hiểu cộng đồng bằng những chuyến tham quan thực tập tới các địa điểm chẳng hạn như các viện bảo tàng địa phương.

Đối với các sinh viên có kế hoạch theo học các chương trình học thi lấy bằng cử nhân tại trường UW-Milwaukee: – du học mỹ

Yêu cầu về điểm số TOEFL khi nộp đơn nhập học hệ cử nhân có thể được miễn nếu những sinh viên đó đã ghi danh theo học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu và đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Hoàn thành 16 tuần học liên tiếp ở cấp độ Hòa nhập (Immersion)

Đạt 85% điểm chuyên cần ở mọi lớp ESL

Được ba giảng viên cấp độ Hòa nhập ESL đánh giá tích cực

Xếp hạng tổng thể ở cấp độ Hòa nhập là B – hoặc cao hơn

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu cũng cung cấp khóa học cao cấp ba-tuần được tổ chức trong ba tuần đầu tiên của tháng Tám. Khóa học ngắn này hướng dẫn các sinh viên các kỹ năng đọc, viết, và nói nâng cao, thời lượng lên lớp là bốn giờ mỗi ngày trong tuần. Các sinh viên có thể ghi danh theo học khóa học trung chuyển này để chuẩn bị theo học chương trình của các lớp chính quy trong học kỳ mùa thu hoặc để củng cố thêm những kỹ năng Anh ngữ của họ.

Nếu điểm số TOEFL của các sinh viên theo học chương trình Anh ngữ thấp hơn điểm số TOEFL yêu cầu để hội đủ điều kiện theo học hệ cử nhân của trường UW-Milwaukee (61 – 68 điểm làm bài thi TOEFL qua mạng), họ có thể yêu cầu giải pháp nhập học kép, và ghi danh vào khoá học bán phần của hệ cử nhân và bán phần của Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu. Giải pháp này mang đến cho các sinh viên khả năng cùng một lúc bắt đầu chương trình học tập đại học của họ và tiếp tục rèn luyện thêm các kỹ năng Anh ngữ. Giải pháp nhập học kép cũng được áp dụng cho các sinh viên đang theo học hệ thạc sĩ tại UW-Milwaukee. Hãy tìm hiểu thêm về các tiêu chí này tại Trường mà bạn theo học hệ thạc sĩ.

Những hoạt động ngoại khóa: – du học mỹ

Ngoài giờ lên lớp, trường có một lịch biểu thường lệ để tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại thú vị và bổ ích. Các sinh viên rời khỏi thành phố để tới những địa điểm gần kề như thành phố Chicago, Madison, Wisconsin Trung Bắc Hoa Kỳ để thắng cảnh và tận hưởng những vẻ đẹp tự nhiên của tiểu bang.

Vì thành phố Milwaukee tọa lạc bên Hồ Michigan, nên có một vài công viên và khu vực trong thành phố mà sinh viên có thể viếng thăm. Đồng thời, các sinh viên cũng có thể tham gia vào hàng hoạt các hoạt động văn hóa chẳng hạn như ghé thăm các nhà hát, viện bảo tàng, hoặc một trong số nhiều lễ hội diễn ra hàng năm.

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu cũng mang đến cho các sinh viên cơ hội làm quen với các sinh viên nói tiếng Anh đang theo học tại trường qua một Chương trình Người bạn Chuyện trò (Conversation Partner Program). Trong chương trình này, các sinh viên đang theo học Anh ngữ được phân thành cặp với các sinh viên đại học để cùng nhau rèn luyện kỹ năng nói bằng tiếng Anh và khám phá thêm về cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, mỗi tuần hai buổi sáng các sinh viên lại tụ tập để chia sẻ thông tin và ăn uống nhẹ tại Chiếc Bàn Anh Ngữ (English Table). Dưới sự điều phối của một Người Mỹ, các sinh viên đang theo học chương trình Anh ngữ và các sinh viên đại học Hoa Kỳ hào hứng bàn luận về hàng loạt các chủ đề về những vấn đề đang diễn ra.

Cơ sở vật chất: – du học mỹ

Ngoài thời gian học tập trên lớp, các sinh viên còn được sử dụng Trung tâm Học liệu Ngôn ngữ (Language Resource Center – LRC), nơi được trang bị các phòng máy tính cũng như trang thiết bị luyện tập ngôn ngữ theo kiểu truyền thống. Trung tâm LRC có thể được sử dụng để hỗ trợ giảng viên trong những giờ học không bắt buộc, và các sinh viên có thể mượn sách từ khu vực sưu tầm cũng được bố trí trong phòng luyện tập này. Phòng máy tính của trung tâm LRC cũng mở cửa phục vụ vào thời gian trước và sau những giờ học được sắp lịch nên sinh viên theo học Anh ngữ có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Hạn chót và ngày bắt đầu của mỗi học kỳ: – du học mỹ

Các sinh viên quốc tế nên nộp đơn xin học ít nhất chín tháng trước kỳ học mà họ muốn theo học.

  Những hạn chót theo khuyến nghị Ngày bắt đầu của kỳ học
Học kỳ Mùa Thu Ngày 1 Tháng Giêng Tuần lễ đầu tiên của Tháng Chín
Học kỳ Mùa Xuân Ngày 1 Tháng Chín Tuần lễ thứ hai của Tháng Giêng
 

             Những yêu cầu chính khi nộp đơn theo học hệ đại học và cao học bao gồm:
             Hoàn tất Đơn xin: Nộp trực tuyến tại địa chỉ apply.wisconsin.edu

             Các khoản phí

             Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp phổ thông/đại học (bản gốc và bản dịch sang Tiếng Anh)

             Điểm số TOEFL / IELTS

Sinh viên nộp đơn xin học Đại học: – du học mỹ

Yêu cầu phải có điểm số TOEFL là 520 (PBT), 190 (CBT), 68 (IBT), hoặc IELTS là 5.5 khi nộp đơn xin học. Đối với các sinh viên cần Khóa Học tập Anh ngữ bổ sung có thể được xem xét nhập học điều kiện cho đến khi đạt được mức độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu.

Nhập học có Điều kiện: – du học mỹ

UWMcung cấp một chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (ESL) cũng như sự hỗ trợ trong giảng dạy dành cho các sinh viên đã ghi danh theo học mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Các sinh viên nộp nhập học hệ đại học có thể được chấp nhận một cách có điều kiện với một điểm số TOEFL không ít hơn 500 (CBT 173) (IBT 60) (hoặc điểm số IELTS không ít hơn 5.5) và sẽ ghi danh theo học chương trình ESL toàn phần cho đến khi đạt được mức độ thành thạo đáp ứng được những yêu cầu học tập hàn lâm hệ bán phần hoặc toàn phần.         

Nhập học Kép (Hệ Đại học): – du học mỹ

Những sinh viên có điểm số TOEFL từ 500-517 (CBT 173-187) (IBT 62-67) sẽ được cho phép bắt đầu chương trình học hệ đại học bán phần trong thời gian hoàn tất chương trình ESL bán phần.

Sinh viên nộp đơn xin học Cao học: – du học mỹ

Yêu cầu phải có điểm số TOEFL là 550 (PBT), 213 (CBT), 79 (IBT), hoặc IELTS là 6.5. Những người nộp đơn xin phải tuân theo các yêu cầu nhập học của phòng phụ trách giảng dạy và học tập. Các sinh viên muốn được xem xét làm nghiên cứu hoặc trợ giảng nên liên hệ trực tiếp tới phòng phụ trách giảng dạy và học tập. Xin được thông báo rằng các hạn chót nộp đơn làm trợ giảng thay đổi theo thông báo của phòng phụ trách giảng dạy và học tập.

Nhập học Kép (Hệ Cao học): – du học mỹ

Những sinh viên đã tốt nghiệp đại học có điểm số TOEFL là 500-550 (CBT 173-213) (IBT 68-78) và 5.5 hoặc 6.0 điểm số IELTS có thể được nhận vào học theo chương trình học tập bán phần trong thời gian hoàn tất chương trình ESL bán phần.

Văn phòng Sinh viên Quốc tế và các Dịch vụ Phục vụ Học tập (Office of International Student and Scholar Services – ISSS) cung cấp các dịch vụ cho sinh viên quốc tế, gồm các vấn đề về nhập học, định hướng và tư vấn cho sinh viên quốc tế, việc làm, và thị thực. Xin e-mail những thắc mắc của bạn về địa chỉ isss@uwm.edu.

Địa điểm: Thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsinnằm trong khung cảnh đẹp nhất bên bờ  Hồ Michigan, một trong Năm Hồ Lớn Nhất Hoa Kỳ. Là một cộng đồng dân cư đô thị đa dạng sắc tộc thịnh vượng với hơn 500.000 người, thành phố Milwaukee mang trong mình nhiều nguồn văn hóa và nơi đây hàng năm diễn ra nhiều dịp lễ hội nghệ thuật và âm nhạc.

UWM tọa lạc trong một khu vực dân cư giáp danh yên tĩnh, an toàn, rợp mát bóng cây. Những ngôi nhà cổ kính liền kề với trường là nơi cư ngụ của nhiều giáo sư, cán bộ giảng dạy và sinh viên của trường, và chỉ một vài bước dạo, ta có thể đến bên Hồ Michigan và một công viên công cộng lớn.

Những Thông tin Đặc biệt dành cho các bậc phụ huynh: – du học mỹ

Trường Đại học Wisconsin – thành phố Milwaukeecung cấp nhiều dịch vụ trợ giúpcác sinh viên, bao gồm:

Các Nhà Cố vấn Học tập giúp đỡ sinh viên phát triển và đạt được những mục tiêu học tập và sử dụng một cách hiệu quả các nguồn tài nguyên của trường

Trung tâm Y tế Trong Trường (On Campus Health Center) cung cấp các dịch vụ y khoa căn bản và tư vấn cho các sinh viên đã ghi danh theo học tại trường UWM

Trung tâm Tài nguyên Thông tin và Công nghệ Truyền thông (Information and Media Technologies Resource Center) trợ giúp các sinh viên làm quen và sử dụng nhiều ứng dụng điện toán

Các Cán bộ Thư viện giúp sinh viên làm quen với các kho sách của thư viện, các thư mục, các nguồn tham khảo, và các kỹ thuật tra cứu

Các Phòng Thể thao mang lại cho sinh viên những cơ hội giải trí và luyện tập

Dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí và dịch vụ hộ tống trong trường giúp cho các sinh viên an toàn và tiết kiệm chi phí đi lại.

“Sự thành công của quý vị là bước tiến của công ty chúng tôi”

Nguồn tin: www.thienhoagroup.com

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”