Học Viện ARIZONA LUTHERAN ACADEMY

ARIZONA LUTHERAN ACADEMY

ARIZONA LUTHERAN ACADEMY - THIENHOAGROUP.COM
ARIZONA LUTHERAN ACADEMY – THIENHOAGROUP
 1. Tổng quan về trường THIENHOAGROUP

          Học Viện Lu-ti A-ri-zô-na, là một trường trung học tư thục, được thành lập và điều hành bởi Giáo hội Kitô giáo Tin Lành Luther, toạ lạc tại số 6036 South, Đại Lộ thứ 27, thành phố Phonenix, Bang Arizona Phoenix, tiểu bang Arizona, là nơi tập trung của hầu hết các học sinh trung học vùng Phoenix và các quận lân cận cũng như nhiệt liệt chào đón các du sinh quốc tế đến theo học tại trường.

          Chính thức mở cửa hoạt động tại Arizona vào năm 1978 trong một khuôn viên rộng 18 mẫu Anh, được quản lý và bảo trợ bởi 26 Dòng tu thuộc hệ thống Wisconsin Evangelical Lutheran Synod (WELS).

          Đây thực sự là điểm đến lý tưởng và là lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh đến theo đuổi và thực hiện ước mơ học tập của mình.

          Học Viện Lu-ti A-ri-zô-na có chương trình đào tạo một năm gồm hai học kỳ kéo dài 10 tháng. Căn cứ vào thời điểm đến trường được bị chú chi tiết trên đơn I-20, nhà trường luôn luôn sẵn sàng đón nhận các du học sinh đến đăng ký học học trình cho mình. Phòng Giáo vụ sẽ hoạch định các lớp học cho các du học sinh ngay khi đến trình diện tại trường.

          Môi trường học tập của chúng tôi thân thiện, không quá lớn và đồ sộ như những học viện khác, nhưng chất lượng đào tạo được quốc gia công nhận và liên tục gây uy tín đối với các phụ huynh và học viên. Tại đây, tất cả các học viên đều có thể biết tên nhau, biết được mọi hoạt động và dịch vụ của nhà trường, biết được sứ mệnh và mục tiêu học tập rõ ràng, vì các lớp học được thiết kế nhỏ với chỉ tiêu tuyển sinh giới hạn cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và xuất sắc.

 1. Về Khí hậu THIENHOAGROUP

Trung bình lượng mưa hang năm ở Phoenix, Arizona chừng 17,5 cm, và ở Mỹ là 92, 5 cm, ở dây không có tuyết rơi, nhưng ở Mỹ lượng tuyết rơi trung bình là 62,5 cm. Ở đây hầu như ngày nào trời cũng nắng đến 299 ngày, nhiệt độ vào tháng bảy chừng 105 độ và thấp nhất vào tháng Giêng chừng 35 độ.

 1. Về Học viện Arizona Lutheran THIENHOAGROUP

+ Tính chất và mục tiêu của trường

Học viện Arizona Lutheran thuộc quyền sở hữu điều hành của Lutheran, được hổ trợ bời 26 thành viên của liêng bang các trường đại học của tổ chức Wisconsin Evangelical Lutheran Synod được viết tắt là (WELS) xuyên suốt tiều bang Arizona. Được mở cửa chính thức vào năm 1978 và chúng tôi có 26 cơ sở từ năm 1986 cho đến nay. Chúng tôi cam kết sự phục vụ chủa cộng đồng chúng tôi theo những tiêu chí sau:

 • Cung cấp một chương trình giáo dục đặt biệt.
 • Bảo tồn nền văn hóa lấy trung tâm điểm là Chúa Giêsu.
 • Thúc đẩy tăng trưởng về mặt tâm linh .
 • Là hành trang chuẩn bị cho sự sống đời đời của người môn đệ theo Chúa Giêsu.

Những giảng viên của chúng tôi xem đó như là một quyền đặc ân cho việc giảng dạy ở trường học, nơi mà Chúa Giêsu thấu rõ. Chúng tôi hãnh diện về trường học nhà thờ và các thành viên của chúng tôi. Những cách thức giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh luôn sẵn sàng và được khuyến khích. Chúng tôi sẽ tao ra một nơi thật an tòan về các lĩnh vực như ma túy, trộm cướp cũng như bạo lực một cách miễn phí hòan tòan.

Những học viên ở học viện Arizona Lutheran sẽ nhận được một nền giáo dục tòan diện với những cơ hội để tham gia vào các lĩnh vực như nhóm đồng ca, ban nhạc, đóng kịch, thể thao cũng như vai trò làm người lãnh đạo ngoài ra nó còn giúp cho việc lien thong cao đẳng nghề trong tương lai của họ. Sinh viên của chúng tôi là một niềm hạnh phúc to lớn đặc biệt cùng chung sống trong một gia đình ALA. ALA nhỏ nhưng đủ để cho sinh viên chúng tôi:

 • Biết tên nhau giữa mọi người.
 • Có cảm giác như là đồng nhất và quan hệ mật thiết với nhau.
 • Cảm thấy thoải mái khi nói về những chuyện không may và khi có những cơ hội.
 • Có khả năng tham gia nhiều hoạt động.

ALA lớn đủ để cho sinh viên chúng tôi:

 • Chọn một loạt các khóa học đề họ tìm ra chương trình học tập tốt phù hợp với họ.
 • Cạnh tranh tất cả 12 môn thể thao của tòan trường.
 • Tham gia vào các câu lạc bộ và các tổ chức hổ trợ.
 • Tham gia đội múa ở trường thông qua sự tài trợ của hội đồng sinh viên diễn ra các sự kiện đáng ghi nhớ hang năm.

Nếu bạn muốn biết them thong tin về học viện Arizona Lutheran thì các bạn có thể tiếp xúc với Hiệu trưởng John Sebald hoặc liên lạc số điện thoại 602-268-8686 tại văn phòng. Chúng tôi luôn luôn vui vẻ nói về trường của chúng tôi, và gửi cho nạn những thông tin nhỏ, hoặc sắp lịch tham quan du lịch về cơ sở của chúng tôi.

+ Mối quan hệ giữa gia đình và giáo viênTHIENHOAGROUP

Gia đình và giáo viên nên tạo ra mối quan hệ tốt nhất trong việc giáo dục và hướng dẫn sinh viên. Vì thế vấn đề nói ở đây là chúng tôi mong đợi các bậc phụ huynh trong lần đầu tiên tham gia bàn bạc với giáo viên. Nếu các vấn đề giải quyết chưa thỏa đáng giữa sinh viên, phụ huynh và nhà trường thì hiệu trưởng phải nên tư vấn, nếu vẫn chưa hài long với các thỏa thuận đạt được thì các bậc phụ huynh nên bàn bạc với Hiệu trưởng và Mục sư nếu như cần thiết thì có thể gặp hội đồng quản trị. Điều này phù hợp với các nguyên tắc của Kinh thánh. Phụ huynh nên quan tâm đến những thời gian bên ngoài của nhà trường ví dụ như những cuộc họp với giảng viên nào bất kỳ, với Hiệu trưởng cũng như thành viên trong hội đồng quản trị một cách vui vẻ.

+ Mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên THIENHOAGROUP

Đức Chúa đã ban cho chúng ta điều răn thứ tư trong 10 điều răn nói về long thương xót của Chúa về mối quan hệ giữa các sinh viên và các thành viên trong ALA. Nó có thể xảy ra trong mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên ngày càng xấu đi. Khi đó những giảng viên nên rèn luyện những tính cách của Chúa. Điều này có thể theo nguyên tắc để khiển trách hoặc thậm chí phải xa thải người đó.

+ Vấn đề nhà ở cho những sinh viên bên ngòai hoặc ở ngoại thành THIENHOAGROUP

Hiện nay ALA vẫn có học sinh sinh sống bên ngoài thành phố Phoenix trong những gia đình ở khu vực miền đồng bằng và họ thường xuyên về nhà vào những ngày cuối tuần. Vì lý do này nên chúng tôi phải xếp lịch học vào 9 giờ sang cho ngày thứ hai hoặc bất kỳ ngày đầu tiên nào khi quay lại trường khi gặp sự cố để gia đình của họ có thời gian đi xe đưa con của họ tới trường.

+ Chính sách về nhà ở cho sinh viên ở học viện Arizona Lutheran THIENHOAGROUP

– Đó là một đặc ân tuyệt vời cho chúng tôi tại học viện Arizona Lutheran là có thể cung cấp chương trình giáo dục kitô giáo cho những sinh viên bên ngoài thị trấn Phoenix. ALA luôn tạo cơ hội cho tất cả sinh viên sống bên ngoài Phoenix cũng như ở các tuều bang khác và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến những gia đình hổ trở những chổ ở cho những sinh viên bên ngoài.

– Những quyền về nhà ở của các bậc Phụ huynh THIENHOAGROUP

Phụ huynh và sinh viên viên của khóa phải nhận thức và chấp nhận rằng khi một sinh viên đến ở với chủ gia đình, sinh viên là khách mời của gia đình đó. Nên những vấn đề về kỷ luật, vệ sinh và các hoạt động sẽ được quản lý bởi các phụ huynh làm chủ gia đình đó. Phải biết rằng tiêu chuẩn của những nguyên tắc đó được đánh giá cao hơn so với những nguyên tắc trong gia đình của họ.

– Những nguyên tắc được đặt raTHIENHOAGROUP

Nhà ở của những bậc phụ phải chịu trách nhiệm khi có những nguyên tắc được phát sinh. Chắc chắn họ sẽ yêu cầu sự hổ trợ của những người đỡ đầu hoặc là những người quản lý sinh viên. Nếu những vấn đề này nghiêm trọng hoặc lặp đi lặp lại thì phải mời phụ huynh của những sinh viên này tham gia để giải quyết, để gia đình, nhà trường cũng như những người cho mướn nhà trọ có thể biết một cách chính xác và thay đổi chổ trọ khác cho những sinh viên này.

– Về giao tiếp THIENHOAGROUP

Như nói ở trên, thật cần thiết nên tạo ra mối quan hệ giữ nhà trường, gia đình, chủ nhà trọ cũng như sinh viên để giao tiếp với nhau trên một cơ sở pháp lý. Để dự đóan về các nhu cầu cũng như các vấn đề phát sinh khác trước khi xảy ra. Tuy nhiên một khi có vấn đề nào phát sinh chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh và các chủ nhà trọ nên bàn bạc với nhau một đằm thắm, nhẫn nại và cởi mở.

– Về bổn phận của sinh viên THIENHOAGROUP

Chúng tôi mong rằng các sinh viên giữ cho căn phòng của họ được sạch sẽ gọn gàng, ngăn nắp và thứ tự. Và sinh viên cũng nên giúp đỡ công việc trong nhà họ ở ở những nởi khác cho trật tư và gọn gàng.

– Những ngày cuối tuần THIENHOAGROUP

Ý kiến đưa đưa ra một cách phù hợp cho các sinh viên là ở 4 đêm ở Phoenix và 3 đêm ở gia đình trên một tuần. Sinh viên sẽ được xem xét vào sáng thứ sáu cho việc nghỉ cuối tuần và trở lại chiều thứ hai sau khi học xong ở trường. Tuy nhiên sinh viên không phải nên về từ chiều thứ sáu và trở lại vào sang chủ nhật. Đó là giả định của chủ nhà bởi học cho rằng được sự chấp thuận của cá phụ huynh sinh viên và thuân tiên cho việc đưa đón của họ.

– Về Y tế  THIENHOAGROUP

Nhà chủ trọ sẽ không được quản lý bất kỳ lọai thuốc nào mà phụ huynh của sinh viên không hướng dẫn hoặc hướng dẫn của bác sĩ. Các phụ huynh sẽ cung cấp cho các chủ gia đình những toa thuốc mẩu cho sinh viên của họ trong những trường hợp khẩn cấp.

– Bữa ăn ngoài  THIENHOAGROUP

Khi sinh viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao ở trường thành thành ra họ phải mua thức ăn thêm tại một cửa hàng bán thức ăn nhanh tại trường. đề cập đến những chủ gia đình, họ được đề xuất là nên cung cấp váo bữa ăn tối và cung cấp tiền cho bữa ăn ngoài. Nếu sinh viên sinh muốn ăn nhiều hơn về bữa ăn họ phải bỏ tiền riêng.

+ Học bổng và Hổ trợ tài chính:  THIENHOAGROUP

Mục đích của ALA không có sinh viên nào bị từ chối tham dự vào ALA do thiếu nguồn lực tài chính. ALA có hổ trợ một chương trình cho những sinh viên không đủ điều kiện chi trả chi phí riêng của mình. Ủy ban tài chính được thiết lập để đánh giá những sinh viên có nhu cầu cần thiết. Những người yêu cầu trợ giúp thì họ sẽ có một bảng mẫu cho họ điền vào những thông tin cần thiết.

Theo: ThienHoa. group

 “KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”