HỒ SƠ XIN THỊ THỰC DU LỊCH NGẮN HẠN (C-3)

Đối tượng được cấp visa ngắn hạn: Người có ý định cư trú ngắn hạn ở với mục đích tham gia các sự kiện hoặc hội nghị, tham quan hay tham gia các hoạt  động văn hóa nghệ thuật, nghi thức tôn giáo hoặc thu thập tư liệu học thuật, …(trừ những người có mục đích kinh doanh)

Hồ sơ người mời chuẩn bị

  1. Giấy mời (bao gồm tường trình lý do mời) và giấy bảo lãnh.

– Trên giấy mời (bao gồm tường trình lý do mời) trong các mục sơ yếu lý lịch, số liên lạc, lý do mời (mục đích), thời gian mời  (bảo lãnh), quan hệ với người được mời, thời gian lưu trú tại Hàn Quốc của người mời và người được mời, các nội dung liên quan đến bảo lãnh tài chính như: nhân thân, chi phí đi lại v…v, sau khi ghi các nội dung theo đúng quy định pháp lệnh liên quan, phải ký tên và đóng dấu.

  1. Giấy bảo lãnh bản chính không cần công chứng ( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán được đính kèm)

– Quốc gia là thành viên của OECD như Mỹ, Nhật Bản hoặc những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên hai lần, khi đăng ký visa thương mại ngắn ngày (C-2) hoặc tổng hợp ngắn ngày (C-3) thì được miễn giấy bảo lãnh.

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký (đối với cơ quan lập pháp, tư  pháp, hành chính hay cơ quan công cộng có thể giản lược)
  2. Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính
  3. Giấy tờ giới thiệu về hội nghị và hành lễ
  4. Lịch trình chi tiết, tờ rơi giới thiệu về sự kiện

    xin cấp visa ngắn hạn
    xin cấp visa ngắn hạn

Hồ sơ người xin cấp visa ngắn hạn (người được mời) chuẩn bị

  1. Hộ chiếu
  2. CMND, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy xác nhận độc thân,…
  3. Đơn xin cấp visa ngắn hạn (có dán 1 tấm hình 35 × 35)
  4. Giấy tờ xác nhận làm việc:

– Nhân viên công ty: giấy xác nhận nhân viên và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty

– Bảng lương 03 tháng gần nhất

– Đơn xin nghỉ phép

– Học sinh: thẻ học sinh (bản sao) và giấy xác nhận học sinh

  1. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính :
  2. – Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất (nếu có)
  3. – Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
  4. Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất
  5. – Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, …
  6. – Giấy xác nhận lãnh lương hưu
  7. – Sổ tiết kiệm ngân hàng
  8. * Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ hoặc của vợ(chồng) phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan
  9. hệ gia đình
  10. * Đối với trẻ vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình
  11. * Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau:
  12. – Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức
  13. – Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất hoặc tài chính của bố mẹ
  14. Giấy tờ liên quan tới hoạt động của công ty
  15. – Giấy chứng nhận nộp thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh
  16. * Trường hợp tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật, nghi thức tôn giáo
  17. – Giấy tờ có thể chứng minh việc tham gia sự kiện
  18. – Giấy tờ liên quan có thể chứng minh tư cách cá nhân, giấy tờ thành lập đoàn thể có thể chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin cấp visa
  19. Chú ý: Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp
  20. * Thời gian làm việc :5 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ , lệ phí :30 USD)