HỒ SƠ DU LỊCH HOA KỲ

Có nhiều cô bác, anh chị muốn du lịch sang Mỹ nhưng bối rối không biết phải chuẩn bị phỏng vấn như thế nào. Sau đây Thien Hoa sẽ tổng hợp những hồ sơ cần thiết khi đi phỏng vấn để mọi người cùng tham khảo   visa du lịch mỹ

  • Người đi du lịch – Công dân Việt Nam:
  1. Passport còn giá trị, bao gồm hết thời gian du lịch tại Hoa Kỳ.
  2. Hai tấm hình 5x5cm (nền trắng, mới chụp, không mang mắt kính)
  3. CMND, khai sinh, hộ khẩu.
  4. Giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng tử trong trường hợp góa bụa.
  5. Giấy chủ quyền nhà, đất, giấy tờ xe hơi (nếu có).
  6. Sổ tiết kiệm hoặc sổ bảo hiểm y tế (nếu có).
  7. Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế ba tháng gần nhất (nếu có).
  8. Hình ảnh nơi kinh doanh, công việc mua bán (nếu có).
  9. Giấy xác nhận công việc, bảng lương ba tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để du lịch.
  10. Nếu người đi du lịch chưa có hộ chiếu thì cần 6 tấm hình 4×6 nền xanh, hộ khẩu, CMND đến Cục QLXNC của Tỉnh hoặc Thành Phố để được cấp.
  11. Hóa đơn đóng phí phỏng vấn (160 USD).
  • Người mời – Công dân Hoa Kỳ:
  1. Photo chứng nhận quốc tịch, thẻ xanh 2 năm hoặc 10 năm (nếu có).
  2. Thư mời du lịch: nêu rõ tên người mời và người được mời, mối quan hệ, mục đích của chuyến đi, thời gian du lịch bao lâu, có tài trợ chi phí chuyến đi hay không.
  3. Form I-134: bảo trợ có giá trị trong 1 năm.
  4. Giấy xác nhận việc làm hoặc Giấy phép kinh doanh có giá trị.
  5. Giấy thuế của năm gần nhất + Form W-2.
  6. Giấy xác nhận ngân hàng (nếu có).
visa du lich mỹ - thienhoagroup
visa du lich mỹ – thienhoagroup
  • Lưu ý các trường hợp sau:
    1. Người đi du lịch buộc phải có giấy đăng ký kết hôn (còn chồng/vợ). Nếu còn trong độ tuổi lao động (30-55 tuổi), nếu có đi làm nên có giấy xin phép nghỉ làm trong thời gian đi du lịch do công ty cấp.
    2. Người độc thân hoặc góa bụa: rất khó đạt Visa hầu như bị từ chối.
    3. Những người có hồ sơ di dân không khuyến khích đi diện du lịch: tỉ lệ đạt Visa không cao (nhưng nếu khách hàng chấp nhận làm thì vẫn có thể hướng dẫn thủ tục để phỏng vấn).
    4. Đối với người có hồ sơ di dân hoặc đã từng bị từ chối Visa du lịch thì người đó nên viết thư Giải trình: trình bày rõ tình trạng cá nhân và yêu cầu cứu xét với lý do thuyết phục của chuyến đi sắp tới.

                                “KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”