HỒ SƠ DU HỌC ÚC – Các giấy tờ cần chuẩn bị

Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện để đi du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoặc học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong… Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng yêu cầu cụ thể đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại xứ Chuột Túi xinh đẹp nhé.    visa du học Úc   

 ª Các Hồ Sơ Căn Bản Cần Nộp: visa du học Úc

  1. Hộ chiếu, (bản gốc + photo tất cả các trang công chứng).
  2. 4 tấm hình 4×6 nền trắng, hình chụp không được quá 6 tháng.
  3. Học bạ Trung học bản gốc, bảng điểm của Cao đẳng, Đại học (bản gốc + photo công chứng).
  4. Bằng: THCS, PTTH, Đại học,…hoặc các chứng chỉ học tập khác (bản gốc + photo công chứng).
  5. CMND (phụ huynh + du sinh), khai sinh, hộ khẩu (bản gốc + photo công chứng).
  6. Sơ yếu lý lịch của đương đơn bao gồm tất cả các chi tiết về quá trình học tập, làm việc và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (không quá 6 tháng).
  7. Thư trình bày kế hoạch học tập tại Úc.
  8. Thư đồng ý ủy quyền cho người thân ở Úc bảo trợ: do cha mẹ du sinh viết, ký tên.
visa du học úc - thienhoagroup.com
visa du học úc – thienhoagroup.com

ª Nếu Người Thân Tại Việt Nam Bảo Trợ Tài Chính: 100%

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế.
  2. Hóa đơn thuế thu nhập hàng tháng của công ty: tối thiểu 12 tháng, sổ quyết toán cuối năm.
  3. Thư trình bày về tình hình tài chính của gia đình.
  4. Sổ tiết kiệm tương đương 2 năm đầu học tại Úc (mở 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào LSQ: chứng minh nguồn gốc của số tiền).
  5. Các tài sản khác: nhà, đất.

ª Nếu Người Thân Tại Úc Bảo Trợ: 100% visa du học Úc

  1. Quốc tịch.
  2. Xác nhận việc làm.
  3. Bản khai thuế thu nhập hàng tháng và của 3 năm gần nhất: ATO.
  4. Giấy xác nhận của ngân hàng về tài khoản với tiền trong tài khoản tương đương 2 năm đầu tại Úc, thời gian gửi tiền vào tài khoản phải 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào LSQ.
  5. Giấy lý lịch do cảnh sát liên bang Úc cấp (bản gốc).
  6. Thư đồng ý bảo trợ tài chính có xác nhận của công chứng viên.

ª Phía Bên Trường Úc. visa du học Úc

  1. Giấy xác nhận nhập học còn hiệu lực.
  2. Thư giới thiệu về các khóa học/ các khóa học của trường.

ª Nếu Đương Đơn Dưới 18 Tuổi. visa du học Úc

  1. Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương.
  2. Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/ phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare). Nếu trường đồng ý sắp xắp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/ phúc lợi cho đương đơn.
  3. Nếu đương đơn định sống cùng với thân nhân ở Úc, nộp bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng giấy khai sinh và lý lịch tư pháp do cảnh sát liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân.

                                         “KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”