HỒ SƠ DU LỊCH HOA KỲ

                                                                     

Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)… mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên. Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm…). Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay. 

VISA MỸ - mở ra chân trời mới
VISA MỸ – mở ra chân trời mới

HỒ SƠ XIN VISA MỸ BAO GỒM

 • Người đi du lịch – Công dân Việt Nam:
 1. Passport còn giá trị, bao gồm hết thời gian du lịch tại Hoa Kỳ.
 2. Hai tấm hình 5x5cm (nền trắng, mới chụp, không mang mắt kính)
 3. CMND, khai sinh, hộ khẩu.
 4. Giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng tử trong trường hợp góa bụa.
 5. Giấy chủ quyền nhà, đất, giấy tờ xe hơi (nếu có).
 6. Sổ tiết kiệm hoặc sổ bảo hiểm y tế (nếu có).
 7. Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế ba tháng gần nhất (nếu có).
 8. Hình ảnh nơi kinh doanh, công việc mua bán (nếu có).
 9. Giấy xác nhận công việc, bảng lương ba tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để du lịch.
 10. Nếu người đi du lịch chưa có hộ chiếu thì cần 6 tấm hình 4×6 nền xanh, hộ khẩu, CMND đến Cục QLXNC của Tỉnh hoặc Thành Phố để được cấp.
 11. Hóa đơn đóng phí phỏng vấn (160 USD).
 • Người mời – Công dân Hoa Kỳ:
 1. Photo chứng nhận quốc tịch, thẻ xanh 2 năm hoặc 10 năm (nếu có).
 2. Thư mời du lịch: nêu rõ tên người mời và người được mời, mối quan hệ, mục đích của chuyến đi, thời gian du lịch bao lâu, có tài trợ chi phí chuyến đi hay không.
 3. Form I-134: bảo trợ có giá trị trong 1 năm.
 4. Giấy xác nhận việc làm hoặc Giấy phép kinh doanh có giá trị.
 5. Giấy thuế của năm gần nhất + Form W-2.
 6. Giấy xác nhận ngân hàng (nếu có).
 • Lưu ý các trường hợp sau:
  1. Người đi du lịch buộc phải có giấy đăng ký kết hôn (còn chồng/vợ). Nếu còn trong độ tuổi lao động (30-55 tuổi), nếu có đi làm nên có giấy xin phép nghỉ làm trong thời gian đi du lịch do công ty cấp.
  2. Người độc thân hoặc góa bụa: rất khó đạt Visa hầu như bị từ chối.
  3. Những người có hồ sơ di dân không khuyến khích đi diện du lịch: tỉ lệ đạt Visa không cao (nhưng nếu khách hàng chấp nhận làm thì vẫn có thể hướng dẫn thủ tục để phỏng vấn).
  4. Đối với người có hồ sơ di dân hoặc đã từng bị từ chối Visa du lịch thì người đó nên viết thư Giải trình: trình bày rõ tình trạng cá nhân và yêu cầu cứu xét với lý do thuyết phục của chuyến đi sắp tới.

“SỰ THÀNH CÔNG CỦA QUÝ VỊ LÀ BƯỚC TIẾN CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI”

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”