Du học Hoa Kỳ

Du học Mỹ – Đến với chân trời tri thức mới

Du học Mỹ - Đến với chân trời tri thức mới
Du học Mỹ – Đến với chân trời tri thức mới

Hoa Kỳ với hơn 3.600 trường đại học và 500 ngành học khác nhau đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể lựa chọn được cho mình một chương trình học đúng mục đích và phù hợp. Nếu bạn đã quyết định chọn Mỹ là điểm dừng của mình thì điều cần thiết trước tiên bạn phải làm và suy nghĩ, chọn và nộp đơn vào trường phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của bạn. – Du học Mỹ

Mặc dù chi phí sinh hoạt, học phí và tất cả các khoản chi phí khác cho việc học tập và sinh sống ở Mỹ cao hơn các nước khác, việc xin Visa vào Mỹ cũng không mấy đơn giản, nhưng học sinh, sinh viên ở khắp các nước trên thế giới và ngay cả Việt Nam vẫn mong muốn được đi du học tại Mỹ. Thực tế là trong những năm qua, con số người đi du học tại Mỹ vẫn không ngừng tăng lên, hiện nay đã có hàng ngàn sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Mỹ. Điều gì đã khiến cho Mỹ có sức hút mạnh mẽ đối với họ như vậy?

Sự đa dạng về khoá học và ngành học. Các sinh viên thuộc mọi lứa tuổi và có sự lựa chọn khác nhau đều có thể được đáp ứng. Các du học sinh có thể học từ Trung học, Cao đẳng, Dạy nghề, Đại học, Cao học … với các ngành đa dạng từ Kinh doanh, tài chính, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Y khoa, Dược, Luật, Hoá dầu, Chế tạo máy, Điện, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Nghệ thuật, Các môn về khoa học xã hội, Triết học, Các ngành về nông nghiệp, Thuỷ sản… với 3.600 trường Đại học trên khắp nước Mỹ.

Các trường đại học ở Hoa Kỳ có nhiều điều dành cho bạn

Chất lượng giáo dục tuyệt vời – Du học Mỹ

Hoa Kỳ có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực. Ở bậc đại học, các môn học truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành đều có các chương trình đào tạo tốt nhất. Ở bậc sau đại học, sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với một số những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Bằng cấp của Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng đào tạo tuyệt vời.

Nhiều cơ hội giáo dục – Du học Mỹ

Hệ thống giáo dục đại học ở Hoa Kỳ luôn phù hợp với tất cả mọi người. Một số trường đại học chú trọng vào các nguyên tắc giáo dục bao quát; số khác chú trọng vào các kỹ năng thực tiễn liên quan đến việc làm; nhưng có một số lại chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật hoặc khoa học xã hội. Kết quả là nếu bạn đang tìm một cơ sở đào tạo nơi bạn có thể học một lĩnh vực cụ thể – dù khác thường hay cụ thể đến mức nào – bạn có thể tìm thấy một số trường đại học ở Hoa Kỳ để lựa chọn.

Công nghệ đào tạo hiện đại – Du học Mỹ

Các trường đại học của Hoa Kỳ tự hào là luôn đi tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, và tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Thậm chí nếu lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, bạn cũng sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thu thập và xử lý thông tin. Bạn cũng sẽ tìm ra cách thức để liên lạc với những đồng nghiệp trên toàn thế giới trong suốt quãng thời gian làm việc sau này của bạn.

Chuyển tiếp lên và giữa các trường

Ở Hoa Kỳ, sinh viên đôi khi học tại một trường trong một khoảng thời gian nào đó và sau đó “chuyển” sang học tại một trường khác để hoàn thành việc học lấy bằng cử nhân. Một số sinh viên lại chuyển từ hệ cao đẳng hai năm sang các trường đại học tổng hợp; một số khác chuyển từ một trường đại học tổng hợp này sang một trường đại học tổng hợp khác. Có thể chuyển một số môn học từ các trường của Việt Nam sang một vài trường đại học hoặc đại học tổng hợp ở Hoa Kỳ.

Phần lớn sinh viên chuyển vào trường đại học ở năm thứ ba nhưng nhiều trường chấp nhận việc chuyển trường vào các thời điểm khác. Khi chọn trường để xin học, bạn nên nghiên cứu chính sách của từng trường đối với các hạn chế về thời điểm chuyển trường hoặc về việc chấp nhận sinh viên chuyển trường. Bạn nên bắt đầu việc nộp đơn xin học ít nhất là một năm trước khi bạn muốn nhập học ở một môi trường mới.

HỒ SƠ DU HỌC MỸ

Dành cho Trung Học – Cao Đẳng  Đại Học – Sau Đại Học

Đối với Du học sinh:

– Passport còn giá trị tối thiểu 01 năm.

– Bốn hình 5×5 nền trắng (theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ).

– Phí phỏng vấn 160 USD và phí Sevis 210 USD (tuỳ theo thời điểm).

– CMND, Khai sinh (photo).

– Bằng tốt nghiệp cuối cấp, hoặc giấy chứng nhận tạm thời.

– Học bạ của 3 năm gần nhất, hoặc phiếu điểm hiện tại của Cao Đẳng – Đại Học.

– Các bằng chứng nhận khác như TOEFT, IELTS hoặc các chứng chỉ Anh văn, giấy khen,

– Riêng đối với chương trình sau Đại Học phải có TOEFL 550 và ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực muốn đi tu nghiệp.

Đối với Phụ huynh:

– Giấy CMND, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận kết hôn.

– Giấy chủ quyền nhà, đất, sổ đỏ, giấy phép xây dựng nhà.

– Giấy phép kinh doanh + Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

– Hóa đơn thuế thu nhập 6 tháng gần nhất.

– Các bằng chứng thu nhập của gia đình khoảng 4.000 USD/tháng.

– Giấy xác nhận của ngân hàng và tài khoản ngân hàng từ 30.000 USD.

– Hình ảnh chụp Du sinh với gia đình, nhà cửa, nơi kinh doanh.

(Xin quý phụ huynh – học sinh photo những giấy tờ trên trước khi đến văn phòng để tiện cho việc tư vấn)

Nguồn tin: www.thienhoagroup.com

 “KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”