Du học Canada lớp 1 > 12 KHÔNG cần chứng minh tài chính.

Tại sao chọn Canada?

Với mức học phí phải chăng, các trường học đạt chất lượng, cơ hội việc làm và định cư rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, không ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Canada chào đón hơn 250.000 sinh viên quốc tế và nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây. 

Dưới đây là một vài lý do tại sao Canada là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Nền giáo dục chất lượng cao

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

Mức học phí phải chăng

Sinh hoạt phí và học phí cho du học sinh ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Chi phí du học ở các trường tại Canada cũng ở mức phải chăng và bạn sẽ lấy được bằng cấp được công nhận toàn cầu, giúp bạn đạt được thành công trong công việc.

Đa văn hóa

Học tập và sinh sống Canada, bạn có cơ hội trải nghiệm một môi trường yên bình và đa văn hoá với người dân thân thiện và ham học hỏi những nền văn hoá mới. 

Canada là quốc gia đa sắc tộc, không khó để tìm bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại thực phẩm đặc thù và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng cho các nền văn hoá.

Cơ hội định cư

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học có thể làm việc ở Canada trong thời gian đến ba năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP). Nếu bạn muốn nộp hồ sơ để trở thành công dân thường trú tại Canada, chương trình này có thể giúp ích cho bạn.

Cơ hội nghiên cứu sáng tạo và phong phú

Nghiên cứu là một trong những thành tố chính của nền giáo dục sau trung học của Canada. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để hòa mình vào lĩnh vực giáo dục sôi nổi này. Tại Canada, các lĩnh vực nghiên cứu được chính phủ và các ngành hỗ trợ bao gồm: viễn thông, y khoa, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

Môi trường an toàn và lành mạnh

Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình. 

Nơi đào tạo ngôn ngữ ưu việt

Canada là một quốc gia song ngữ và được coi là nước dẫn đầu thế giới về mặt đào tạo ngôn ngữ. Các trường đại học Canada giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và đây là phần không thể tách rời của nền giáo dục Canada. Bạn sẽ có thể cải thiện độ lưu loát và năng lực sử dụng một trong hai ngôn ngữ khi bạn tiếp tục học lên và trở thành ứng viên triển vọng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Đời sống sinh viên sôi nổi 

Từ các trang thiết bị thể thao đạt chất lượng Olympic đến các phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật công cộng, các cơ sở giáo dục đại học của Canada mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội vừa học tập vừa giải trí.

Phương thức hoạt động của hệ thống giáo dục Canada:

Hệ thống giáo dục đại học tại Canada được chia thành các cấp bậc:  

 • Chứng chỉ, thông thường kéo dài một năm 
 • Bằng cao đẳng, kéo dài một hoặc hai năm 
 • Bằng cao đẳng nâng cao, kéo dài hai hoặc ba năm 
 • Bằng cử nhân, được cấp bằng sau bốn năm học toàn thời gian
 • Chứng chỉ/văn bằng sau đại học, kéo dài một hoặc hai năm
 • Bằng Thạc sĩ, sau khi có bằng cử nhân để học chuyên sâu về một ngành học nhất định, kéo dài một hoặc hai năm
 • Bằng Tiến sĩ, thông thường kéo dài từ bốn đến bảy năm

Phương pháp dạy và học tại Canada:

Các trường đại học Canada ngoài chuyên về nghiên cứu và giảng dạy chất lượng cao, cũng có mục tiêu tạo cơ hội cải thiện chất lượng học tập, việc làm và đời sống cho sinh viên. 

Các khoá học tại đại học thường kết hợp các bài giảng trên lớp và các buổi hướng dẫn. Các bài giảng thường do các giáo sư thuyết giảng và thường có khoảng 30 đến 200 sinh viên tham dự. Các bài giảng cũng thường kết hợp với một hoạt động khác như thực hành ở phòng thí nghiệm hoặc hướng dẫn học. 

Hướng dẫn học hoặc thực hành ở phòng thí nghiệm giúp sinh viên thảo luận sâu hơn về các chủ đề trong khoá học. Số lượng sinh viên tham gia các buổi hướng dẫn thường khoảng từ 20 đến 30 sinh viên. 

Học phí và học bổng du học Canada

Học phí du học Canada: 

Đối với sinh viên quốc tế, du học chắc chắn là sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, so với Anh, Úc, New Zealand và Mỹ, thì du học sinh tại Canada đóng mức học phí thấp nhất.

Học phí cho sinh viên quốc tế khoảng 7000 CA$ đến 29.000 CA$ cho một năm. Tuy nhiên, đây chỉ là con số chung và mức học phí sẽ dao động tuỳ theo trường và chương trình học mà bạn lựa chọn, cũng như địa điểm và mức sống tại nơi đó.

Nhìn chung, các khoá học nhân văn, giáo dục và nghệ thuật thường rẻ hơn, còn các khoá học chuyên ngành y khoa và kỹ thuật thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn. 

Nếu bạn muốn học cao học, mức học phí thường cao hơn và chi phí dao động tuỳ vào chương trình học. Cũng như các nước khác, chương trình MBA thường có mức học phí cao nhất. Chi phí bình quân cho các chương trình này thường ở mức 42.000 CA$.

Học bổng du học Canada:

Một số trường đại học và các cơ sở giáo dục tại Canada trao học bổng và phần thưởng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Mức học bổng và loại học bổng khác nhau tuỳ thuộc vào các trường. Quá trình xin học bổng mang tính cạnh tranh cao và bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp cho trường.

Sau đây là thông tin về một số loại học bổng phổ biến:

Chương trình học bổng Khối thịnh vượng chung Canada

Chương trình này được tổ chức nhằm giúp sinh viên có thể theo học các chương trình bậc cao và tiến hành nghiên cứu ở bậc cao học và Thạc sĩ tại các nước trong Khối thịnh vượng chung. 

Học bổng bao gồm chi phí đi lại, sinh hoạt phí kèm mọi khoản học phí bắt buộc.

Shastri Indo – Học viện Canada

Trao nhiều loại học bổng cho nhiều bậc học khác nhau từ sau đại học đến sau tiến sĩ, từ nghiên cứu cho đến đào tạo

Viện Nghiên cứu Quốc gia Canada (NRCC)

Học bổng nghiên cứu liên kết được trao tặng cho các ứng viên có bằng thạc sĩ ngành kỹ thuật và ứng viên có bằng Tiến sĩ chuyên ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật.

Chương trình Học bổng Sau đại học Ontario

Dành cho sinh viên sau đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Sinh viên phải chấp nhận thư mời học của một trường đại học ở Ontario và được cấp visa sinh viên hợp lệ.

NSERC

Hỗ trợ cho các chương trình nghiên cứu cấp đại học bằng các khoản trợ cấp nghiên cứu và nghiên cứu dự án thông qua quan hệ đối tác giữa các trường đại học và các ngành liên quan.

Học bổng Chính phủ Tỉnh bang Quebec

Dành cho sinh viên học tại Quebec.

Hỗ trợ tài chính cho các sinh viên theo học bậc thạc sĩ trở lên.

Hồ sơ được đánh giá dựa vào thành tích học tập.

Học bổng Ontario Trillium 

 • Lần đầu công bố vào tháng 11/2010 dành cho các nghiên cứu sinh xuất sắc nhất trên toàn thế giới du học tại Ontario.
 • Mỗi suất học bổng trị giá 40.000$ cho mỗi năm, và được trao mới trong vòng tối đa là bốn năm.
 • Mỗi năm có 75 suất học bổng được trao.
 • Các trường đại học ở Ontario chịu trách nhiệm lựa chọn và trao học bổng cho nghiên cứu sinh quốc tế căn cứ vào thành tích và chương trình học.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được những tư vấn, giải đáp vướng mắc cùng các hỗ trợ toàn diện nhất cho ước mơ du học, du lịch nước ngoài của bạn ngay hôm nay:

Công ty Du Học Thiên Hoa kinh nghiệm 17 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn visa du học, du lịch.

Địa chỉ: 259 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0282.240.2051 – 0913.160.822

Website: thienhoagroup. com