Du học Ấn Độ – Tại sao không ?

Du học Ấn Độ một đất nước có nền văn hóa đa dạng, di sản văn hóa phong phú và giá trị truyền thống sâu sắc luôn gợi lên vẻ thần bí với cộng đồng quốc tế. Từ xa xưa, Ấn Độ đã là một trung tâm học tập. Rất nhiều môn học như: Triết học, Tôn giáo, Dược, Văn học, Kịch và Nghệ thuật, Chiêm tinh học, Toán học và Xã hội học đã được biên soạn và giảng dạy tại Ấn Độ.

Đất nước Ấn Độ - Du học Ấn Độ
Đất nước Ấn Độ – Du học Ấn Độ

Ngày nay, với một mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, bao gồm các học viện công nghệ, các trường cao đẳng kỹ thuật… thì Ấn Độ trở thành một trong những trung tâm học tập có uy tín với cộng đồng sinh viên quốc tế.

Với một mạng lưới 251 trường đại học và các trường đại học truyền thống, Ấn Độ có các khoa học trên mọi lĩnh vực và ở mọi cấp độ. Các trường đại học giúp các sinh viên quốc tế hấp thụ được nền giáo dục Ấn Độ dựa trên giá trị, phát huy được những khả năng chính và trở thành các nhà chuyên nghiệp. Quan trọng là, các khoá học và các khoá đào tạo chuyên nghiệp trong các học viện giáo dục Ấn Độ được thế giới thừa nhận. Các công ty hàng đầu khắp toàn cầu đang tham gia ngày càng nhiều trong việc thu xếp việc làm cho các trường đại học. Chất lượng giáo dục được đảm bảo bởi các cơ quan quốc gia như: Uỷ ban Chứng nhận Quốc gia (cho giáo dục kỹ thuật), Ủy ban đánh giá và Chứng nhận Quốc gia (cho giáo dục bậc cao), Hiệp hội các trường đại học của Ấn Độ….

Với một điều mà các bạn trẻ rất thích thú và đánh giá cao khi du học các nước phương Tây là môi trường học tập thân thiện và hướng tới từng cá nhân, Ấn Độ chắc chắn sẽ không làm họ thất vọng. Bởi lẽ, các trường luôn có những quan tâm đặc biệt để giúp các SV quốc tế cảm thấy như đang sống ở nhà. Hơn thế, nền giáo dục Ấn Độ trong nhiều thế kỷ đã được xem là hướng tới giảng dạy trực tiếp từng cá nhân, được thể hiện trong hệ thống cổ “Gurukul” – nơi một giáo viên giao tiếp với từng sinh viên, giúp họ tháo gỡ các khó khăn…

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất mà một du học sinh “gặt hái” được khi du học Ấn Độ không nằm ở những cái đó. Một cựu du học sinh tại Ấn Độ, hiện đang là giảng viên đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) lập luận:

Du học Ấn Độ là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất với những bạn không mạnh về tài chính mà lại muốn học tập tại một môi trường nói tiếng Anh.”

Do đã từng là thuộc địa của Anh nên hệ thống các trường đại học ở đây hầu hết sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy.Có một số trường còn cấm sử dụng tiếng khác ngoài tiếng Anh.Đây là một lợi thế cho các bạn du học sinh vì sẽ không phải học thêm một thứ tiếng khác để sử dụng trong môi trường du học.

Du học Ấn Độ
Du học Ấn Độ

Chi phí sinh hoạt của Ấn Độ khá rẻ,nếu sống tại các thành phố,các bạn chỉ mất khoảng 150 – 200 USD cho một tháng bao gồm tiền ăn ở,phương tiện đi lại và các khoản khác.

Về phương tiện đi lại,xe máy ở Ấn Độ khá rẻ chỉ từ 200 – 300 USD một chiếc.Đường xá của Ấn Độ cũng khá phù hợp với việc đi xe máy.Nếu bạn từng đi xe máy tại Việt Nam thì đây cũng là lợi thế khi chọn phương tiện này khi đi học ở Ấn Độ.Xe bus là phương tiện không nên đi nhất tại Ấn vì lưu lượng người sử dụng rất nhiều và khá không an toàn.

Theo thông tin của Hội đồng giao lưu văn hoá Ấn Độ, chi phí cho một khoá học tại các trường đại học dân lập của Ấn Độ (bậc đại học, kéo dài 3 – 5 năm), bao gồm cả tiền thuê KTX là từ 2.200 – 5.000 USD/năm; ở trường công thì rẻ hơn, khoảng 1.000 USD/năm. Ngoài ra, du học sinh chỉ phải tốn thêm 1.200 – 1.800 USD/năm cho chi tiêu cuộc sống nói chung. Tổng mức chi phí này, rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh hay Úc. Chất lượng giáo dục cao, bằng cấp quốc tế, giá cả thuận lợi, lại được sống và học tập hoàn toàn trong môi trường nói tiếng Anh. Yếu tố sau cùng này mới chính là câu trả lời nếu bạn cần một điểm nhất đủ sức thuyết phục để quyết định xem có nên du học Ấn Độ hay không.

Mỗi năm,Ấn Độ dành khoảng gần 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam cả bậc Đại học và sau Đại học gồm các ngành CNTT,Y học,Nông lâm nghiệp và một vài ngành đặc thù khác khiến cho cánh của đến với đất nước này mở ra ngày càng rộng lớn đối với sinh viên Việt Nam.Vậy nếu có cơ hội,các bạn nên tranh thủ đến thăm đất nước này hay thậm chí là học tập ngay tại Ấn Độ,bạn sẽ không phải hối tiếc vì quyết định của mình.

Nếu bạn vẫn còn lo ngại về những rắc rối trong vấn đề làm thủ tục thì hãy đến với Thiên Hoa group, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất  và ước mơ du học sẽ nằm trong tầm tay bạn.

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”