ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN ĐẦU TƯ VỚI VISA 188B

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN ĐẦU TƯ VỚI VISA 188B
ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN ĐẦU TƯ VỚI VISA 188B

Hiện nay hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới đều đưa ra chính sách đầu tư định cư để thu hút vốn từ doanh nhân quốc tế từ đó phát triển nền kinh tế cũng như giải quyết vấn đề việc làm. Tương tự như thế chính sách định cư Úc theo diện đầu tư cũng có chung mục đích. Tuy nhiên thay vì chỉ có duy nhất một hình thức đầu tư thì Úc đưa ra khá nhiều loại hình trong đó visa 188 đã có đến 3 phân nhánh. Visa 188B là một trong số đó.

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN ĐẦU TƯ VỚI VISA 188B
ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN ĐẦU TƯ VỚI VISA 188B

Điều kiện xin cấp visa 188B

Thị thực định cư Úc theo diện đầu tư 188 thực chất chỉ là visa tạm trú với thời hạn tối đa là 4 năm 3 tháng và không được gia hạn thêm. Điểm chung của cả 3 phân nhánh là ứng viên cũng chính là cá nhân muốn đầu tư để giành quyền định cư phải bỏ ra số vốn tối thiểu là 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang hay vùng lãnh thổ của Úc. Hơn nữa việc đầu tư hoặc kinh doanh này phải được diễn ra trên lãnh thổ Úc. Nếu như hoàn thành mọi điều kiện mà chính sách đề ra thì ứng viên có thể xin cấp thị thực thường trú vĩnh viễn là visa 888 diện Đầu tư và Đổi mới kinh doanh.

Về cơ bản thì visa 188B vẫn dựa trên điểm chung trên nhưng vẫn yêu cầu riêng với từng ứng viên như sau:

+ Người tham gia xin được cấp visa 188B phải được bảo alnxh bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc.

+ Ứng viên cần phải tham gia đầu tư tối thiểu là 1.5 triệu AUD cho thị trường trái phiếu chính phủ mà tiểu bang Úc phát hành trong suốt thời gian trú của visa là 4 năm. Đồng thời ứng viên phải chứng minh bản thân sở hữu một số tài sản hợp pháp có giá trị tối thiểu là 2,250,000 AUD.

+ Ứng viên phải có độ tuổi từ 55 trở xuống nhưng nếu như dự án mà ứng viên tham gia có thể đem đến lợi ích kinh tế vượt bậc cho tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đứng ra bảo lãnh thì có thể bỏ qua điều kiện này.

+ Người tham gia phải có tối thiểu 3 trong vòng 5 năm gần nhất kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trực tiếp. Hơn nữa ứng viên cần phải sở hữu ít nhất 10% tổng giá trị tài sản công ty hay là người trực tiếp quản lý vốn đầu tư tối thiểu 1,500,000 AUD hợp pháp.

+ Ứng viên cần phải đáp ứng các điều kiện khác về sức khỏe, lý lịch để được nhập cảnh.

+ Đạt tối thiểu 65 điểm trên thang điểm của Úc dành cho doanh nhân.

Ngoài ra cả ứng viên cũng như những người phụ thuộc trên 18 tuổi đi cùng hồ sơ cần phải có trình độ tiếng Anh cơ bản là IELTS 4.5 ở cả 4 kĩ năng là nghe, nói, đọc, viết hay chứng chỉ khác tương đương. Nếu không thể thì ứng viên cần phải đóng tiền học tiếng Anh.

Quyền lợi của người thụ hưởng visa 188B

Như đã nói ở trên thì ứng viên nếu như tham gia và được cấp visa 188B từ chương trình định cư Úc theo diện đầu tư thì chỉ được cư trú tại quốc gia này tối đa là 4 năm 3 tháng. Thế nên để được trở thành thường trú nhân vĩnh viễn thì ứng viên còn phải duy trì khoản đầu tư vào trái phiếu trong vòng ít nhất là 4 năm cũng như sinh sống tại Úc tối thiểu 2 năm trên tổng số 4 năm này. Ngoài ra còn một số điều kiện khác kèm theo nhưng nếu đáp ứng đủ thì ứng viên và gia đình có thể nộp đơn và xin định cư vĩnh viễn qua visa 888.

Ngoài ra đầu tư vào Úc là cơ hội để các doanh nhân nước ngoài đến với một thị trường mới đầy tiềm năng để thành lập mới, phát triển hay mở rộng doanh nghiệp có sẵn. Hơn nữa gia đình ứng viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi mà trước hết là quyền được sinh sống, làm việc, học tập và tự do đi lại không giới hạn ở Úc. Úc còn có nhiều chính sách về giáo dục, y tế chất lượng dành cho người dân. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì ứng viên còn có thể thi nhập tịch và sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch.