Đại học Carnegie Mellon

Giới thiệu về trường Đại học Carnegie Mellon thienhoagroup

 Đại Học CARNEGIE MELLON - thienhoagroup
Đại Học CARNEGIE MELLON – thienhoagroup

https://www.cmu.edu/

Là một trường đai học tư nằm ở Pittsburgh, Pennsylvania. Là một trường đại học khá trẻ, thành lập năm 1967 kết quả của sự kết hợp giữa Carnegie Institute of echnology và Mellon Institute of Industrial Research. Trường có khoảng 7,500 sinh viên và thường được nhắc với tên CMU.

Vị trí địa lý thienhoagroup

Trường tọa lạc ở thành phố Pennsylvania, Pennsylvania tên gọi chính thức Commonwealth of Pennsylvania, nằm ở khu vực Middle Atlantic thuộc miền Đông nước Mỹ là là 1 trong 13 bang đầu tiên của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Pennsylvania gia nhập liên bang vào ngày 12 tháng 12 năm 1987 và là bang thứ hai gia nhập liên bang sau Delaware.

Mặc dù khá đông dân cư, Pennsylvania có là một bang tương đối nhỏ, xếp thứ 33 trong số 50 bang của Mỹ. Pennsylvania có tổng diện tích 119,282 km2 , bao gồm 1269 km2 diệnt ích mặt nước và 1940km2 của hồ Erie. Pennsylvania giáp với New York, hồ Erie ở phía bắc, giáp với New York, New Jersey ở phía đông, Delaware, Maryland, West Virginia ở phía nam và West Virginia, Ohio ở phía Tây.

Khí hậu thienhoagroup

Pennsylvania có khí hậu tương đối ẩm ướt do ảnh hưởng của Đại Tây Dương. Có 4 mùa rõ rệt và khá nhiều mưa. Khí hậu ở miền bắc có thể nói là mát hơn miền nam. Pennsylvania được chia làm 3 vũng có khí hậu tương đối khác biệt: khu vực đồng bằng gồm phần lớn diện tích quanh bờ biển và mạn Đông Nam có mùa hè tương đối dài và mùa đông không quá khắc nghiệt, nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 12 độ C (tại Philadelphia) và 10 độ C tại vùng thung lũng trung tâm.

Khu vực thứ hai bao gồm phần lớn cao nguyên Allegheny: mùa hè ngắn hơn và mùa đông khắc nghiệt. Nhiệt độ trngu bình từ 7 đến 9 độ C.

Khu vực gần hồ Erie có mùa đông tương đối ấm áp và mùa hè mát mẻ. Mùa hè ở khu vực này khá dài nhưng không quá nóng nực, nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Mùa đông  tương đối ngắn, nhiệt độ vào tháng 1 là -2 độ C.

Dân số thienhoagroup

Theo cuộc điều tra dân số năm 2000, 85.4% dân số Pennsylvania là người da trắng, người da đen chiếm 10%, châu Á chiếm 1.8% và da đỏ chiếm 0.1%. Hơn 77% dân số Pennsylvania sống ở khu vực thành thị, hơn 60% sống ở khu vực Philadelphia và Pittsburgh.

Giáo dục thienhoagroup

Trong hơn 150 năm kể từ ngày thành lập, giáo dục tại Pennsylvania chủ yếu do nhà thờ chịu trách nhiệm. Năm 1834, một hệ thống truowngf công lập miễn phí bắt đầu được thành lập. Năm 1895, giáo dục trở thành bắt buộc. Vào thời điểm này, tất cả trẻ em từ 8 đến 17 tuổi bắt buộc phải đến trường. Khoảng 19% học sinh tại bang Pennsylvania học tại trường tư.

Trong năm học 2000-2001, Pennsylvania dành trung bình $8,847 cho giáo dục một học sinh, so với mức $7,898 trên toàn nước Mỹ. Tính bình quân có khoảng 15.4 học sinh / giáo viên (mức trên toàn nước Mỹ là 15.9). 86.1% dân số trên 25 tuổi của Pennsylvania có bằng tốt nghiệp PTTH so với mức 82.8% trên toàn nước Mỹ.

Về đại học, Pennsylvania có 68 trường công và 189 trường tư. Trường Pennsylvania State University tại University Park là trường công lập lớn nhất, ngoài ra còn một số trường công tốt khác như University of Pittsburgh và Temple University tại Philadelphia. Hệ thống Pennsylvania State System of Higher Education bao gồm 14 trường là hệ thống trường công lớn nhất tại Pennsylvania.

Nhà ở và các dịch vụ ăn uống

Dịch vụ nhà ở cho sinh viên tại Carnegie Mellon cung cấp cho sinh viên những dãy nhà và những căn hộ. Nhà trường yêu cầu sinh viên phải sống ở khu vực nhà trường từ 17 tuổi trở lên. Những căn hộ cho sinh viên ở trọ có khắp xung quanh khu vực nhà trường đi bộ chừng 5 – 10 phút.

Dịch vụ y tế và bảo hiểm

Cung cấp các loại thuốc cho sinh viên ngòai ra còn cung cấp các dịch vụ khác như xét nghiệm và cấp cứu thì do người bảo hộ và sinh viên phải chịu trách nhiệm. Ngòai ra sinh viên cũng được yêu cầu nên mua bảo hiểm y tế trong các trường hợp bị tai nạn và hòan tất các khỏan khác cho sinh viên tại các dịch vụ y tế.

Phí học tập và Những lệ phí khác

Phí học tập: 35.780 đô cho một năm

Nhà ở: 5890 đô cho một năm

Phí ăn tối: 3850 đô cho mộ năm

Các hoạt động cho sinh viên: 88 đô cho mỗi học kỳ

Phí sinh hoạt định hướng cho sinh viên năm đầu 190 đô

Phí định cư cho mỗi học kỳ: 39 đô

Phí bảo hiểm y tế: 928 đô cho một năm

Phí công nghệ: 75 đô cho mỗi học kỳ

Phí phương tiện truyền thông: 5 đô cho mỗi học kỳ

Ước tính chi phí cho một năm học chừng 36.000 đến 47.000 đô.

Yêu cầu về tiếng anh

Sẽ có chương trình kiểm tra tiếng anh cho sinh viên quốc tế: về TOEFL CBT bằng hoặc hơn 250, TOEFL thi bằng giấy bằng hoặc cao 600 hoặc IELTS trên 7.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CARNEGIE MELLON 

5000 Forbes Avenue Pittsburgh, PA 15213

Telephone 412-268-6684

                                      “KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”