Bắt đầu một doanh nghiệp ở Mỹ với các loại thị thực phổ biến

Bắt đầu một doanh nghiệp ở Mỹ với các loại thị thực phổ biến
Bắt đầu một doanh nghiệp ở Mỹ với các loại thị thực phổ biến

Nếu bạn đang cân nhắc việc bắt đầu một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và di chuyển ở đó để thiết lập nó, có một số lựa chọn về thị thực để xem xét. Sự lựa chọn đúng sẽ phụ thuộc vào tình hình hiện tại của bạn.

Nếu bạn đã có một doanh nghiệp được thành lập bên ngoài Hoa Kỳ đã được kinh doanh ít nhất 12 tháng và sử dụng bốn hoặc nhiều người, thị thực L-1A là điều bạn nên cân nhắc. Bấm vào đây để biết thông tin về thị thực L-1A.

Bắt đầu một doanh nghiệp ở Mỹ với các loại thị thực phổ biến
Bắt đầu một doanh nghiệp ở Mỹ với các loại thị thực phổ biến

Nếu doanh nghiệp của bạn đã kinh doanh dưới mười hai tháng hoặc có ít hơn bốn nhân viên, bạn nên xem xét thị thực E-2 được giải thích dưới đây.

Nếu bạn không có doanh nghiệp ở bên ngoài Hoa Kỳ nhưng quan tâm đến việc di chuyển ở đó để bắt đầu kinh doanh, bạn nên xem xét thị thực E-2 được giải thích dưới đây.

Visa E-2:

Theo thị thực E-2, cơ hội tồn tại để chuyển đến Hoa Kỳ trên cơ sở là bạn đang đầu tư một khoản tiền đáng kể vào kinh doanh của mình ở đó.

Loại visa này cho phép bạn ở lại Hoa Kỳ miễn là doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Sau lần lưu trú đầu tiên tối đa là 2 năm, bạn phải nộp đơn xin gia hạn thời gian lên đến hai năm, không có giới hạn gia hạn cố định.

Doanh nghiệp nên có năng lực hiện tại hoặc trong tương lai để tạo ra thu nhập nhiều hơn đủ để hỗ trợ người giữ visa E2 và gia đình họ và đóng góp vào nền kinh tế Mỹ. Thị thực E-2 không trao quyền cư trú vĩnh viễn, và khi công việc kinh doanh được kết thúc, người giữ visa phải trở về nước của họ.

Một người phối ngẫu và trẻ em dưới 21 tuổi đủ điều kiện để tham gia một nhà đầu tư E-2 ở Mỹ.

Yêu cầu chính:

Người nộp đơn phải là công dân của một nước mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước về thương mại và hàng hải Các đơn xin thị thực E-2 đòi hỏi phải có kế hoạch kinh doanh chi tiết và đầy đủ.

Người xin cấp thị thực thành công phải hành động dưới quyền giám sát hoặc điều hành trong khi thực hiện công việc kinh doanh tại Hoa Kỳ Người nộp đơn phải đã đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư Mỹ một lượng vốn đáng kể vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ đang tồn tại và hoạt động, và sẽ nhập cư vào Hoa Kỳ dựa trên các điều khoản này.

Người nộp đơn phải là công dân của một nước mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước về thương mại và hàng hải Các đơn xin thị thực E-2 đòi hỏi phải có kế hoạch kinh doanh chi tiết và đầy đủ.
Người nộp đơn phải là công dân của một nước mà Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước về thương mại và hàng hải Các đơn xin thị thực E-2 đòi hỏi phải có kế hoạch kinh doanh chi tiết và đầy đủ.

Thời gian lưu trú:

Thị thực E-2 có giá trị trong 2 năm đầu. Sau thời gian này, các hoạt động của doanh nghiệp sẽ được xem xét và nếu các điều kiện của thị thực đang được tiếp tục đáp ứng, tình trạng có thể được mở rộng thêm hai giai đoạn.

Làm thế nào chúng ta có thể giúp bạn Đến với một môi trường kinh doanh mới có thể rất căng thẳng, bất kể chuyên môn và nguồn gốc của bạn. Có các quy tắc và quy định không quen thuộc để tuân thủ, lựa chọn về địa điểm văn phòng, thuê nhân viên, tìm nhà cung cấp và làm hài lòng khách hàng. Bạn không muốn bị gánh nặng bởi các nhiệm vụ không làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Các chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu để bạn có thể tập trung vào các vấn đề kinh doanh thực sự của mình.

Câu chuyện EB-5:

Thị thực định cư thứ 5 của Hoa Kỳ về việc làm (EB-5) được cấp phép cư trú hợp pháp đã được tạo ra vào năm 1990 và hiện đang được Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS) quản lý.

Chương trình mỗi năm dành 10,000 Thẻ Xanh dành cho người nhập cư đầu tư ít nhất 500.000 đô la Mỹ vào một mục đích làm việc (và khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình toàn quốc) hoặc khu vực nông thôn. Việc đầu tư phải là một doanh nghiệp thương mại mới sẽ tạo ra không ít hơn mười công việc toàn thời gian hoặc cung cấp kinh phí cho một kinh doanh gặp khó khăn.

Thị thực định cư thứ 5 của Hoa Kỳ về việc làm (EB-5) được cấp phép cư trú hợp pháp đã được tạo ra vào năm 1990 và hiện đang được Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS) quản lý.
Thị thực định cư thứ 5 của Hoa Kỳ về việc làm (EB-5) được cấp phép cư trú hợp pháp đã được tạo ra vào năm 1990 và hiện đang được Cơ quan Nhập tịch Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS) quản lý.

Các trung tâm khu vực EB5:

Việc đầu tư được thực hiện trong một doanh nghiệp Hoa Kỳ đã được chấp thuận bởi USCIS; những doanh nghiệp được chấp thuận này được gọi là các Trung tâm Vùng.

Cả hai cơ quan tư nhân và chính phủ đều có thể nộp đơn xin USCIS để được chỉ định làm trung tâm khu vực. Quá trình nộp đơn là nghiêm ngặt; các kế hoạch phải được trình bày để cho biết tăng trưởng kinh tế sẽ được thúc đẩy, tạo ra công ăn việc làm như thế nào, số lượng và nguồn vốn cần thiết và làm thế nào để trung tâm khu vực sẽ có tác động kinh tế tích cực.

Ngoài khoản đầu tư 500.000 đô la, mỗi Trung tâm Khu vực được USCIS uỷ quyền để tính phí hành chính, bao gồm chi phí của họ. Một số cũng bao gồm các dịch vụ của một luật sư nhập cư, người sẽ quản lý đơn của bạn trong khoản phí này.

Tiến trình từng bước EB-5 Không có tuyến đường đến một thẻ xanh trực tiếp hơn EB-5 – đây là cách tiến trình hoạt động:

  • Bước 1: – Đầu tư 500.000 đô la Mỹ cộng với lệ phí hành chính trong một chương trình đã được phê duyệt.
  • Bước 2: – Các cố vấn pháp lý của bạn nộp đơn của bạn cho Dịch vụ Công dân và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).
  • Bước 3: – Sau đó bạn nhận được hộ khẩu thường trú có điều kiện (thẻ xanh tạm thời)
  • Bước 4: – Bạn nộp đơn xin loại bỏ tình trạng có điều kiện sau 21 tháng (để nhận được thẻ xanh vĩnh viễn).
  • Bước 5: – Năm năm sau khi nhận được thẻ xanh có điều kiện, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Ngoài khoản đầu tư 500.000 đô la, mỗi Trung tâm Khu vực được USCIS uỷ quyền để tính phí hành chính, bao gồm chi phí của họ. Một số cũng bao gồm các dịch vụ của một luật sư nhập cư, người sẽ quản lý đơn của bạn trong khoản phí này.
Ngoài khoản đầu tư 500.000 đô la, mỗi Trung tâm Khu vực được USCIS uỷ quyền để tính phí hành chính, bao gồm chi phí của họ. Một số cũng bao gồm các dịch vụ của một luật sư nhập cư, người sẽ quản lý đơn của bạn trong khoản phí này.

Lợi ích của EB-5:

  • Thường trú nhân ở Mỹ cho bạn, vợ / chồng và bất kỳ trẻ em dưới 21 tuổi.
  • Khả năng tiếp tục quản lý các lợi ích kinh doanh khác của bạn hoặc tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ.
  • Bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ 5 năm sau khi được cấp một Thẻ xanh có điều kiện.
  • EB-5 mang lại cho bạn sự tự do để sống ở bất cứ đâu ở Hoa Kỳ.
  • Không cần kinh nghiệm quản lý kinh doanh.
  • Không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu.
  • Lệ phí đại học được quy định ở mức tương đương với công dân Hoa Kỳ.
  • Khả năng nói tiếng Anh là không cần thiết.

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”