BẢO LÃNH CHA MẸ SANG ÚC ĐỊNH CƯ (VISA 173-143)

Quý vị có con cái là công dân Úc và hiện đang sinh sống tại Úc muốn bảo lãnh quý vị sang định cư!!!… Visa 173-143 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý vị nếu con cái của quý vị có khả năng tài chánh để thực hiện cam kết tài chánh và đóng lệ phí visa… Mảng visa này chia thành 2 nhánh:

 • Visa tạm trú 173 (Contributory Parent Visa (temporary, subclass 173)): đây là bước đầu tiên xin visa từ Việt Nam.
 • Visa thường trú 143 (Contributory Parent visa (subclass 143)): visa này sẽ được tiến hành trên nước Úc sau khi thành công visa 173 hoặc có thể xin trực tiếp từ Việt Nam.
BẢO LÃNH CHA MẸ SANG ÚC ĐỊNH CƯ (VISA 173-143)
BẢO LÃNH CHA MẸ SANG ÚC ĐỊNH CƯ (VISA 173-143)
 1. Đối với visa 173:

Đây chỉ là visa tạm trú làm bước đệm để từ đó quý vị sẽ tiếp tục xin visa thường trú chính thức 143 trên nước Úc. Visa 173 chỉ có thời hạn 2 năm và không được gia hạn. Do đó, quý vị phải xin visa thường trú chính thức 143 trước khi thời hạn 2 năm này kết thúc.

Để xin Visa 173 này, ngoài những điều kiện cơ bản về giấy tờ chứng minh bản thân và mối quan hệ của quý vị, quý vị phải lưu ý những điều sau:

 • Ít nhất là phân nữa số con của quý vị hiện là thường trú nhân Úc (kể cả con riêng của vợ/ chồng nếu có).
 • Có thể kèm theo vợ/chồng hiện tại và con/con riêng của vợ/chồng (miễn sao bảo đảm điều kiện ở mục (1) bên trên).
 • Người con đi kèm phải dưới 18 tuổi (hoặc có thể lá 18-23 nếu người con này lệ thuộc hoàn toàn vào bạn).
 • Các hồ sơ đi kèm phải được nộp cùng lúc.
 • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe của TLS Úc (quý vị sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe)..
 • Nếu quý vị đã nộp hồ sơ xin định cư sang Úc theo diện khác và đang chờ kết quả thì nên rút hồ sơ đã nộp trước khi tiến hành hồ sơ này
 • Con cái phải đủ điều kiện tài chánh đảm bảo cuộc sống cho những người trong hồ sơ visa 173 này trong 2 năm đầu trên nước Úc (không được hưởng phúc lợi xã hội trên nước Úc).
 • Đến thời điểm trước ngày 10/02/2018, lệ phí visa đợt 1 là A$2,540 (không hoàn phí), đợt 2 là $29,130 (yêu cầu trước khi visa được cấp) – lưu ý đây chỉ là lệ phí visa 173.
 • Thời gian xét duyệt 36-37 tháng.
 • Không được ở trên nước Úc trong thời đểm hồ sơ visa của quý vị được công bố kết quả.
 1. Đối với visa 143:

Khi quý vị tiến hành xin thường trú chính thức với visa 143 trên nước Úc, con cái quý vị phải bảo đảm tài chánh cho cuộc sống của quý vị trên nước Úc trong 10 năm (tính từ ngày visa 143 được chấp thuận) – quỹ bảo đảm tài chánh và con số cụ thể (khoảng $10,000) sẽ được TLS yêu cầu trước khi visa được cấp; điều này nhằm bảo đảm rằng quý vị không lệ thuộc vào phúc lợi xã hội trong thời gian này (đối với các loại visa cha mẹ khác, thời hạn này chỉ là 2 năm).

Khi thời gian quý vị sống trên nước Úc được 4 năm và  hội đủ các đều kiện theo yêu cầu như: không có án hình sư, am hiểu về cuộc sống, văn hóa và giá trị nhân bản của nước Úc… thì quý vị có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ quốc tịch Úc.

Đến đây thì quý vị đã chính thức trở thành “dân Úc” rồi đó.

Để biết thêm thông tin và để được hỗ trợ cho toàn bộ và xuyên suốt trong quá trình hồ sơ, hãy liên lạc trực tiếp với Thiên Hoa chúng tôi.

 “KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”