7 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI DI CƯ ĐẾN ÚC

Đất nước xinh đẹp với không khí sạch và thiên nhiên hoang sơ. di cư úc
Đất nước xinh đẹp với không khí sạch và thiên nhiên hoang sơ. di cư úc

Việc di cư Úc có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn? Đất nước xinh đẹp với không khí sạch và thiên nhiên hoang sơ. Các thành phố sạch sẽ và thân thiện với mật độ dân số thấp so với các điểm đến đô thị khác trên thế giới. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tích cực, thì điều quan trọng là phải tìm hiểu thông tin trước. Vậy bạn cần biết gì trước khi bắt đầu di cư Úc?

7 điều bạn nên biết trước khi di cư Úc

7 điều bạn nên biết trước khi di cư Úc
7 điều bạn nên biết trước khi di cư Úc
  1. Cà phê đậm tại các quán cà phê nhỏ

Người Úc yêu cà phê của họ mạnh mẽ. Đó là một phong tục mà hầu hết mọi người đều uống một ly đậm. Trong khi các doanh nghiệp chuỗi lớn như Starbucks hoạt động ở đó, chúng không phải là nơi ưa thích để mua đồ uống. Hầu hết người Úc thích sự quyến rũ và bầu không khí xã hội của các cơ sở địa phương của họ. Melbourne được coi là thủ đô cà phê vì số lượng quán cà phê vượt thời gian hoạt động ở đó.

  1. Người Úc và Người New Zealand

Nếu nói người Úc và người New Zealand  không kết hợp, điều đó thực sự không đúng. Cả hai nhóm có thể đùa giỡn, nhưng họ thân thiện và hòa hợp rất tốt. Trên thực tế, họ nhanh chóng tham gia chống lại một kẻ thù chung, cụ thể là người Mỹ hoặc tiếng Anh. Điều này xuất phát từ những nỗ lực chung của họ trong Chiến tranh Thế giới Thứ nhất. Hãy tử tế với người Úc và người New Zealand, và bạn sẽ không gặp vấn đề khi kết bạn mới.

  1. Người Úc Sống cho Thể thao
Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ thể thao, thì bạn có thể thất vọng khi nghe rằng người Úc cực kì cuồng nhiệt  với các môn thể thao - định cư úc
Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ thể thao, thì bạn có thể thất vọng khi nghe rằng người Úc cực kì cuồng nhiệt  với các môn thể thao – định cư úc

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ thể thao, thì bạn có thể thất vọng khi nghe rằng người Úc cực kì cuồng nhiệt  với các môn thể thao. Họ yêu cricket và bóng đá .Những đám đông hơn 40.000 người sẽ xuất hiện để xem các trò chơi với các sự kiện lớn hơn kéo gần 100.000 khán giả. Tin vui là, ngay cả khi bạn không chia sẻ tình cảm của người Úc về trò chơi, vẫn còn rất nhiều điều khác để làm và tận hưởng trong nước.

  1. Chi phí sinh hoạt ở Úc

Những ai định đi Úc nên chuẩn bị tài chính. Đơn vị Tình báo Kinh tế (Economist Intelligence Unit – EUI) đã hoàn thành cuộc điều tra chi phí sinh hoạt toàn cầu, sử dụng thành phố New York làm cơ sở. Sydney đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng sau đó là Melbourne đứng thứ sáu. Chúng đắt hơn các thành phố như Geneva, Copenhagen, và Tokyo. Có một số lý do tại sao, bao gồm cả chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn, tiền lương cao hơn, và dân số thưa thớt.

  1. Bảo vệ làn da của bạn
Nước này có tỷ lệ ung thư da cao nhất thế giới do cường độ của mặt trời. định cư úc
Nước này có tỷ lệ ung thư da cao nhất thế giới do cường độ của mặt trời. định cư úc

Mỗi lần di cư Úc phải bao gồm một cảnh báo về việc bảo vệ da phù hợp. Nước này có tỷ lệ ung thư da cao nhất thế giới do cường độ của mặt trời. Ngay cả nửa giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây bỏng. Tốt nhất là che mặt khi bạn đang ở bãi biển hoặc ngoài trời.

  1. Mọi người mang ID ở Úc

Mang theo ID hoặc hộ chiếu mỗi lần bạn mua đồ uống tại câu lạc bộ hoặc quán bar. Không giống như những nơi khác, tất cả các khách hàng quen đều phải xuất trình khi mua hàng, ngay cả khi trông họ có độ tuổi hợp pháp để mua. Không phải là cá nhân, nhưng bạn sẽ được yêu cầu hiển thị ID hợp lệ, như hộ chiếu của bạn.

  1. Học Địa lý Úc
ĐỊNH CƯ ÚC
ĐỊNH CƯ ÚC

Có thể khó hiểu được Úc rộng lớn về mặt địa lý như thế nào trong tâm trí của một người chưa bao giờ tới. Nếu tìm hiểu kĩ càng bạn sẽ biết rõ sẽ mất bao lâu để đi từ nơi này đến nơi khác, hoặc thông thuộc tất cả đường đi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định đi tham quan hoặc du lịch.

 

“KHÁCH HÀNG LÀ ÂN NHÂN”